Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc (từ ngày 11/6 – 14/6), Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của TP. Hải Phòng đã làm việc với lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn LG, Tập đoàn STS.

Gặp gỡ và làm việc với đại diện lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn LG, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cảm ơn Tập đoàn LG chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư.

Bí thư Thành uỷ đánh giá cao chiến lược kinh doanh, quy mô, tốc độ triển khai các dự án; công nghệ, trình độ quản trị, môi trường làm việc của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

TP. Hải Phòng luôn quan tâm tạo mọi điều kiện và cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động cũng như bảo đảm nguồn lực lao động cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án.

5 10
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG

Tại cuộc làm việc, ông Seokhyun Eun – Vehicle Solutions, LG Electronics bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn công tác đến thăm trụ sở chính của Vehicle Solutions – LGE tại Hàn Quốc. LG Science Park được thành lập năm 2018, với 8 công ty thành viên, LG Science Park là trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn LG. Đây là tổ hợp R&D lớn nhất của Hàn Quốc với hơn quy mô 100 ha và hơn 20.000 lao động.

Ông Seokhyun Eun cho biết, nhà máy của LGE tại Hải Phòng là căn cứ điểm sản xuất chính của LGE trên toàn thế giới, đây cũng là khu vực sản xuất trung tâm, có khả năng kết nối, lan toả với các nhà máy khác của LGE đặt tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới như châu Âu, châu Mỹ… Nhà máy LGE tại Hải Phòng cũng là nơi sản xuất và cung cấp các sản phẩm điện – điện tử, điện dân dụng của LGE trên toàn cầu

Ông Lê Tiến Châu cũng đề nghị lãnh đạo Công ty LGE xem xét đầu tư, phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại Hải Phòng; quan tâm nghiên cứu thành lập các Trung tâm R&D tại Hải Phòng.

Hải Phòng nhất trí với đề nghị của đại diện lãnh đạo Công ty LG Display về việc thiết lập tuyến vận tải đường biển trực tiếp từ Hải Phòng đi Mỹ tạo thuận lợi trong việc xuất khẩu hàng hóa, đề nghị Công ty LG Display quan tâm đẩy nhanh việc thực hiện các thoả thuận đã ký với các trường đại học của Thành phố về đào tạo nhân lực và xem xét tài trợ hoặc hỗ trợ Trường đại học Hải Phòng tổ chức đào tạo tay nghề cho người lao động…

7 5
Tập đoàn LG đã đầu tư hơn 7,24 tỷ USD vào KCN Tràng Duệ, TP.Hải Phòng. Ảnh: Đức Thanh

Nhân dịp này, Công ty LG Electronics ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ thành phố xây dựng mô hình thành phố thông minh và cam kết tiếp tục mở rộng đầu tư dự án tại thành phố Hải Phòng. Công ty LG Innotek ký biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Hải Phòng về việc mở rộng đầu tư dự án.

Cũng tại cuộc làm việc, ông Kim Myung Kyu, Phó Chủ tịch LG Display cho biết, đối với dự án LGD tại Hải Phòng, dự kiến tháng 7/2023, khu vực nhà xưởng H3 sẽ đi vào hoạt động chính thức, sản xuất các sản phẩm IT công nghệ cao. Qua đó tạo ra nhiều giá trị thương mại cũng như giải quyết nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương và lao động tại các tỉnh phía Bắc.

Đối với đề nghị của ông Kim Myung Kyu về việc đề xuất thiết lập tuyến vận tải đường biển trực tiếp từ Hải Phòng đi Mỹ, Bí thư Thành uỷ cho biết, hiện nay tại TP. Hải Phòng, cảng Lạch Huyện đã có khả năng tiếp nhận những tàu trọng tải lớn có thể kết nối trực tiếp đến Mỹ. Do đó, sau chuyến đi này, lãnh đạo TP. Hải Phòng sẽ làm việc với các đơn vị cảng vụ và hãng tàu nghiên cứu nhu cầu của LGD và các doanh nghiệp tại địa phương, sớm thiết lập và khai thác tuyến vận tải này

Tiếp đó, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tập đoàn STS tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định, Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc, kêu gọi Tập đoàn STS sớm cụ thể hoá cam kết ghi nhớ hợp tác bằng các hành động cụ thể như: Nghiên cứu, đầu tư và phát triển xây dựng bệnh viện và trường học tại Hải Phòng.

Thành phố cam kết mạnh mẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư phát triển dự án, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các khu công nghiệp mới, tạo quỹ đất lớn sẵn sàng đón các nhà đầu tư…

11 2 1
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, Tập đoàn STS ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Hải Phòng về việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Tập đoàn STS và thành phố Hải Phòng được cụ thể hóa bằng các dự án thuộc các lĩnh vực có thế mạnh của Tập đoàn tại Hải Phòng.

Được biết, Tập đoàn STS là nhà phát triển uy tín tại Hàn Quốc chuyên về thương mại (cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm, trung tâm mua sắm cao cấp, siêu thị bán lẻ, trường đại học, bệnh viện,…). Trong 30 năm, STS đã trực tiếp phát triển và vận hành khoảng 100 dự án bất động sản tại Hàn Quốc và nước ngoài

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty SKC tại Seoul (Hàn Quốc).

Nguồn: baodautu.vn