Thái Bình đã đề nghị các sở, ngành phấn đấu đến đầu năm 2024 sẽ khởi công, động thổ dự án KCN VSIP Thái Bình do VSIP làm chủ đầu tư.

Dự án KCN VSIP Thái Bình sẽ được thực hiện trên địa bàn 2 xã An Tân và Thụy Trường, huyện Thái Thụy, thuộc KKT Thái Bình. Dự án có quy mô sử dụng đất 333,4ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 4.932 tỷ đồng, tương đương gần 212 triệu USD.

Tiến độ thực hiện không quá 36 tháng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Dự án KCN VSIP
Ảnh minh hoạ

Dự án do CTCP Phát triển Đô thị và KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư. Công ty VSIP được thành lập vào năm 1996, là công ty liên doanh giữa Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp.) và Tập đoàn Sembcorp Industrial Parks của Singapore, với mục đích hoạt động là xây dựng và phát triển khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Công ty VSIP là một trong những công ty liên doanh rất thành công trong việc đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam, với 3 khu công nghiệp lớn được đánh giá là một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu tại Việt Nam gồm VSIP I, VSIP II, VSIP II mở rộng và VSIP Bắc Ninh.

Đồng thời, VSIP cũng là một trong những khu công nghiệp dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài từ các công ty đa quốc gia phục vụ cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Không dừng lại ở việc quản lý và phát triển các khu công nghiệp, công ty còn đang tích cực phát triển khu liên hợp bao gồm các dự án khu dân cư, khu thương mại như khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng và trường học.

Ngoài ra, VSIP còn liên tục phát triển dự án tại các tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Đến nay, VSIP đã và đang phát triển tổng cộng 9 dự án với tổng quỹ đất hơn 8.000 héc-ta đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Các dự án này bao gồm 3 dự án tại miền Nam (tỉnh Bình Dương), 4 dự án tại miền Bắc (tỉnh Bắc Ninh, TP. Hải Phòng và tỉnh Hải Dương) và 2 dự án tại miền Trung (tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Nghệ An).

Các dự án trên đã trở thành những khu liên hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ kiểu mẫu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm khu vực với 690 nhà đầu tư từ 30 quốc gia trên khắp thế giới đã chọn Khu công nghiệp VSIP là nơi đặt nhà máy, tạo ra môi trường sống và làm việc cho 180.000 lao động địa phương và chuyên gia nước ngoài.

Nguồn: vietnamfinance.vn

All in one