Tại Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC cần hành động mạnh mẽ để ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu.

kinh tế
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30 đã khai mạc tại San Francisco (Mỹ) ngày 16/11 (theo giờ địa phương).

Hội nghị nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2023 đang diễn ra tại cùng thành phố trên.

APEC 2023: Nhật Bản nhấn mạnh hợp tác với Mỹ đảm bảo nguồn cung chip

Phát biểu trong cuộc gặp các công ty sản xuất chip của Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhấn mạnh hợp tác Nhật Bản-Mỹ “vô cùng quan trọng” trong việc đảm bảo nguồn cung chip ổn định.

Với chủ đề “Tạo dựng một tương lai tự cường và bền vững cho tất cả mọi người,” hội nghị nhằm xây dựng một khu vực APEC mang tính liên kết, đổi mới và bao trùm hơn.

Phát biểu khai mạc trên cương vị là chủ trì hội nghị, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh: “Thế giới đang đứng trước sự thay đổi đáng kể, do đó, mỗi quyết định mà chúng ta đưa ra sẽ quyết định đường hướng phát triển tiếp theo của không chỉ một vài nước mà cả thế giới, trong vài thập kỷ tới.”

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập đến việc các nước cần nỗ lực hợp tác để đạt được tiến bộ thực chất trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, để giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu không vượt quá 1,5 độ C như mục tiêu đặt ra trong Hiệp định Paris 2015 về biến đổi khí hậu.

Tổng thống Biden kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC cần hành động mạnh mẽ để ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu.

Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 17/11./.

Nguồn: vietnamplus.vn

All in one