Đây là lần thứ hai Google bị phạt, với mức phạt dựa trên tỷ lệ doanh thu tại Nga, do tiếp tục không gỡ bỏ các nội dung mà Moskva xem là bất hợp pháp.

Hãng công nghệ Google bị phạt thêm gần 390 triệu USD tại Nga
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/7, hãng tin Interfax đưa tin tòa án Nga đã phạt Google 21,8 tỷ ruble (387 triệu USD) do tiếp tục không gỡ bỏ các nội dung mà Moskva xem là bất hợp pháp.

Đây là lần thứ hai Google bị phạt, với mức phạt dựa trên tỷ lệ doanh thu tại Nga. Hiện Google chưa có bình luận về thông tin trên.

Cuối tháng trước, Cơ quan giám sát thông tin Nga (Roscomnadzor) cho biết tập đoàn Google đang lần thứ hai đối mặt với mức phạt từ 5-10% doanh thu khi tiếp tục không xóa các nội dung bị cấm, bao gồm thông tin sai lệch trên YouTube liên quan tới các sự kiện tại Ukraine.

Trong thông báo, Roscomnadzor nhấn mạnh trang chia sẻ video YouTube đã cố tình tăng cường tuyên truyền thông tin sai lệch về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại miền Đông Ukraine, ảnh hưởng đến uy tín của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Cơ quan này nêu rõ việc tái phạm sẽ dẫn tới án phạt tương đương 5-10% doanh thu hằng năm của Google tại Nga. Con số chính xác sẽ được quyết định tại tòa.

Hồi tháng Năm, nhà chức trách Nga đã tịch thu hơn 7,7 tỷ ruble (143 triệu USD) doanh thu của Google, số tiền mà hãng được yêu cầu phải thanh toán vào cuối năm ngoái.

Đây là lần đầu tiên Nga trích lại tiền phạt từ doanh thu hằng năm của công ty./.

(Nguồn: Đặng Ánh – vietnamplus.vn)

>> Google bắt đầu thực thi các quy tắc công nghệ mới của EU