Gamuda Land, bộ phận phát triển bất động sản của Tập đoàn Gamuda Bhd (Malaysia) tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư tại Việt Nam bằng cách mua lại dự án thứ ba tại TP.HCM sau hai vụ mua lại được thực hiện vào năm ngoái.

Tờ New Strait Times ngày 20/7 đưa tin Gamuda Land đã ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần để mua lại Công ty Cổ phần Bất động sản Tâm Lực, công ty sở hữu một khu dự án rộng 3,68 ha tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, với giá trị khoảng 315,8 triệu USD.

Trong hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Malaysia, Gamuda cho biết địa điểm này hiện là một khu đất đã có được tất cả các phê duyệt quy hoạch cần thiết và sẵn sàng cho các bước phát triển dự án cao tầng hỗn hợp.

Dự án nằm tại vị trí chiến lược của Thành phố Thủ Đức, nơi được coi là trung tâm đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, tuyến Metro số 1 sẽ được đưa vào sử dụng vào quý 4 năm nay sẽ tăng cường hơn nữa khả năng kết nối, tiếp cận trực tiếp từ khu Khu trung tâm thành phố đến vùng phụ cận, phục vụ nhu cầu của dân số đô thị đang tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Theo kế hoạch, Gamuda dự định phát triển khu đất này thành một dự án cao tầng hỗn hợp bao gồm 1.968 căn hộ cao cấp, 12 căn hộ áp mái, 51 shop house thuộc khối đế và 21 căn shophouse nằm tại sáu tòa tháp cao tới 40 tầng. Dự án sẽ được phát triển trong 5 năm tới đây.

Chủ đầu tư định vị dự án này sẽ thuộc loại cao cấp, phân khúc thị trường đang có mức giá từ 4.000 đến 7.000 USD mỗi m2, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng sản phẩm.

Đây là dự án thứ ba được Gamuda Land mua lại trong vòng 24 tháng qua. Năm ngoái, Gamuda Land đã mua lại một công ty địa phương để phát triển một tòa nhà chung cư cao tầng cũng ở thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích khoảng 03 ha. Gamuda Land dự tính sẽ đầu tư hơn 250 triệu đô la phát triển dự án cung cấp khoảng 1.300 căn hộ ra thị trường.

Gamuda land
Dự án Elysian nằm trên khu đất rộng 3 héc ta sẽ cung cấp hơn 1.300 căn hộ ra thị trường

Ngoài ra, cũng vào năm ngoái, Gamuda Land đã mua lại dự án Artisan Park nằm tại vị trí chiến lược ngay cạnh trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương. Bình Dương là đầu tàu kinh tế với nhiều khu công nghiệp, khu công nghiệp và nhu cầu nhà ở có chất lượng cũng đang tăng cao từng ngày.

Artisan Park được quy hoạch là dự án nhà ở kết hợp thương mại, kết hợp trung tâm mua sắm và hội họp năng động.

Gia nhập thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua, Gamuda Land hiện đang phát triển hai khu đô thị quy mô lớn là Celadon City tại TP.HCM và Gamuda City tại Hà Nội. Cả hai dự án đều đang trở thành những khu đô thị xanh tiêu biểu tại Việt Nam với tiêu chuẩn cao về ý tưởng thiết kế thân thiện với môi trường và đa dạng sinh học.

Nguồn: baodautu.vn

 

All in one