Tỷ giá đồng USD so với đồng yen của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần, trong bối cảnh các thị trường tiếp tục đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.

Tỷ giá đồng USD so với đồng yen của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần, trong bối cảnh các thị trường tiếp tục đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất khi nền kinh tế đầu tàu thế giới có nguy cơ rơi vào suy thoái.

091515 chung khoan dong usd dong loat giam sau khi fed tang lai suat
Kiểm tiền USD

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 1/8, đồng USD được định giá 1 USD đổi được 132,07 yen, mức thấp nhất kể từ ngày 16/6. Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với sáu đồng tiền chủ chốt khác, trong đó có đồng yen, đã giảm 0,18% xuống mức 105,80, thấp hơn mức 105,53 được ghi nhận vào ngày 29/7.
Đồng USD có dấu ấn quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu mà không một đồng tiền nào khác có được. Đồng USD được sử dụng để định giá các hàng hoá cơ bản, là đồng tiền chủ đạo trong dự trữ ngoại hối của nhiều quốc gia, và là “nơi trú ẩn” mà các nhà đầu tư tìm đến khi thị trường hay nền kinh tế bất ổn.
Dữ liệu của nền kinh tế Mỹ vào cuối tuần trước đã khiến tỷ giá “đồng bạc xanh” chuyển động theo cả hai hướng. Ban đầu, giá đồng USD đã tăng mạnh sau khi Chính phủ Mỹ công bố số liệu cho thấy tính trên cơ sở hàng năm, Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – một thước đo chính của lạm phát, đã tăng 1% trong tháng Sáu và tăng 6,8% trong tháng Năm.

Giá đồng USD sau đó đi xuống sau khi Đại học Michigan công bố báo cáo – được các nhà hoạch định chính sách của Fed theo dõi chặt chẽ – cho thấy dự báo lạm phát tiêu dùng giảm.
Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 5/8. Một số nhà giao dịch dự báo Fed sẽ giữ tốc độ tăng lãi suất ở mức 0,75 điểm phần trăm như hiện tại tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 21/9. Tuy vậy, nhiều nhà giao dịch khác đánh cược rằng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm phần trăm./.

(Nguồn: Khánh Ly – bnews.vn)

>> Kinh tế Nhật Bản sẽ ra sao nếu đồng yên tiếp tục rớt giá?

All in one