Sự bứt phá của cổ phiếu Vietcombank mang về tới 3,68 điểm tăng trong tổng mức tăng gần 4,4 điểm của VN-Index. Số lượng cổ phiếu tăng/giảm trong phiên

Tiếp tục giao dịch ở trạng thái giằng co, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh cho đến cuối phiên. Trong đó, đóng góp nhiều nhất là từ cổ phiếu Vietcombank – tổ chức niêm yết đứng đầu về quy mô vốn hóa thị trường trên sàn chứng khoán hiện nay.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,39 điểm (0,35%) lên 1.254,15 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,54 điểm (0,6%) lên 90,86 điểm. HNX-Index tăng điểm trong phiên sáng nhưng khi kết phiên giảm 0,38 điểm (-0,13%) xuống 297,73 điểm.

Tuy vậy, số lượng mã tăng trên sàn HNX lại áp đảo, có tới 164 mã tăng, 14 mã tăng trần trong khi chỉ có 97 mã giảm và 9 mã giảm sàn. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu trên sàn HoSE tăng/giảm trong phiên khá ngang ngửa.

Diễn biến một số cổ phiếu vốn hóa lớn có tác động đáng kể đến diễn biến chỉ số. Ngoài VCB, hai cổ phiếu “ông lớn” ngành bất động sản gồm Vinhome và Novaland lần lượt góp 1,22 và 1,16 điểm tăng cho thị trường, đóng vai trò các trụ đỡ chính, bù đắp cho đà giảm của cổ phiếu nhóm tiện ích, tiêu dùng GAS, SAB, MSN.

Trên sàn HNX, dù cổ phiếu ngành bất động sản IDC tăng khá tích cực, các đầu tàu kéo chỉ số đi lùi lại là nhóm tài chính như NVB, KSF hay nhóm bảo hiểm như PTI và PVI.

VN-Index tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp.
VN-Index tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp.

Giao dịch của khối ngoại là điểm khá tích cực trong phiên hôm nay, khi mua vào 50,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.448 tỷ đồng, trong khi bán ra 51,3 triệu cổ phiếu, trị giá 1.391 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 4 phiên liên tiếp. Dù vậy, giá trị mua ròng khá khiêm tốn, chưa đến 55 tỷ đồng. Các cổ phiếu vốn hóa lớn gồm VHM, HPG, VCB được mua vào nhiều nhất, trong khi đó hai chứng chỉ quỹ dựa trên chỉ số ETF VNDiamond và VN30 bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt 225 tỷ đồng và 116 tỷ đồng.

Thanh khoản trên thị trường vẫn khá tích cực dù giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Giá trị giao dịch trên ba sàn đạt 19,772 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch tập trung trên sàn HoSE với giá trị chuyển nhượng gần 17.007 tỷ đồng, giảm 560 tỷ đồng so với hôm qua. Các cổ phiếu thu hút dòng tiền nhiều nhất gồm HPG, VND, VPB, SSI. Đã có hơn 30,03 triệu cổ phiếu chuyển nhượng trong phiên, giảm so với phiên nghìn tỷ liền trước nhưng vẫn ở mức cao so với bình quân thời gian gần đây.

(Nguồn: baodautu.vn)

>> Chứng khoán tuần mới: Dự báo sôi động hơn, dòng tiền chực chờ chảy vào đâu?