UBND tỉnh Đồng Nai vừa trao giấy phép đầu tư cho 2 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư 30 triệu USD.

Chiều 11/7, UBND tỉnh Đồng Nai trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án đầu tư nước ngoài (FDI). Đây là 2 dự án đầu tư mới nhất được tỉnh Đồng Nai cấp phép.

Đầu tiên là Dự án nhà máy Ziehl-Abegg Việt Nam được Công ty Ziehl-Abegg SE (Đức) đầu tư để sản xuất các sản phẩm liên quan đến hệ thống thông gió.  Dự án có vốn đầu tư 20 triệu USD.

9 5
Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao giấy phép đầu tư cho đại diện Công ty Ziehl-Abegg Việt Nam

Dự án thứ hai là Nhà máy công nghệ HKC (Việt Nam) được doanh nghiệp thuê nhà xưởng tại Nhơn Trạch để sản xuất màn hình tivi. Dự án do Tập đoàn HKC Overseas Limited (Trung Quốc) đầu tư với vốn đăng ký 10 triệu USD

Phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Joachim Ley, đại diện Công ty Ziehl-Abegg Việt Nam cho biết, Nhà máy Ziehl-Abegg tại Đồng Nai sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt dự kiến vào cuối năm 2024.

Doanh nghiệp cam kết sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý và phát triển bền vững. Doanh nghiệp cũng hướng đến sản xuất động cơ điện và quạt hiện đại, hiệu suất cao giúp giảm lượng khí thải và góp phần tạo ra một thế giới sạch cho các thế hệ tương lai.

10 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bà Nguyễn Thị Hoàng (bên phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty công nghệ HKC (Việt Nam)

Về  phía địa phương bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hai dự án được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đợt này đều là những dự án có quy mô tương đối lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế địa phương.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai lưu ý, trong quá trình triển khai dự án nhà đầu tư cần chú trọng bảo vệ môi trường để cùng chính quyền địa phương hướng đến phát triển công nghiệp xanh và bền vững.

“Chính quyền địa phương sẽ không ngừng nỗ lực để tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn, minh bạch, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các doanh nghiệp và xem sự phát triển của doanh nghiệp là sự thành công của chính chúng tôi” bà Nguyễn Thị Hoàng khẳng định.

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm đến ngày 5/7/2023, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được thêm 37 dự án đầu tư FDI mới với số vốn đầu tư đăng ký là 144,6 triệu USD.

Đồng thời, có 52 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm là 545,7 triệu USD. Tổng số vốn FDI thu hút trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 682,6 triệu USD.

Năm 2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai tiếp tục tập trung thu hút các dự án có vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, lao động có tay nghề, những dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Tỉnh hạn chế những dự án sử dụng nhiều lao động phổ thông, quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Nguồn: baodautu.vn