Đồng Nai quy hoạch 4 trung tâm logistics quy mô lớn gắn với các đầu mối giao thông quan trọng để đưa ngành logistics của tỉnh trở thành ngành có mức tăng trưởng cao nhất trong các ngành dịch vụ.

Trong dự thảo quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đơn vị tư vấn đề xuất quy hoạch 4 trung tâm logistics quy mô lớn gồm: Trung tâm Tổng kho Miền Đông – Trảng Bom (620 ha); Trung tâm Hậu cần cảng Phước An (234 ha); Trung tâm phía Bắc sân bay Long Thành (100 ha); Trung tâm phía Nam sân bay Long Thành (100 ha).

dong nai phe duyet trung tam logistics bw tan hiep gan san bay long thanh1693221050
Phối cảnh một trung tâm logistics. Ảnh minh họa

Các trung tâm logistics được quy hoạch gần với các đầu mối giao thông là sân bay Long Thành, cảng Phước An, ga đường sắt Trảng Bom để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, giảm chi phí logistics.

Bản dự thảo quy hoạch đặt mục tiêu đến năm 2030, tốc độ tăng trưởng dịch vụ logistics của Đồng Nai đạt khoảng 30-35%/năm, tỷ trọng đóng góp vào GDP ngành dịch vụ của tỉnh từ 20-25%.

Các trung tâm logistics mới theo quy hoạch đảm nhận 60-70% tổng lượng hàng hóa của tỉnh Đồng Nai, còn lại các trung tâm và khu vực cung ứng dịch vụ logistics truyền thống đảm nhận 30-40%.

Đồng Nai đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cửa ngõ trung chuyển của cả miền Nam với hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển, kho bãi của các doanh nghiệp trong vùng. Ngành logistics sẽ có mức tưng trưởng cao nhất trong các ngành dịch vụ của tỉnh.

Nguồn: baodautu.vn

All in one