Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max, với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD.

Ngày 25/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD (Hàn Quốc), tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

đầu tư
Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA được triển khai tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. 

Dự kiến, dự án sẽ khởi công xây dựng vào đầu tháng 2/2024, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.

Đây là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng sau dự án của Công ty TNHH UAC Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo của KP AERO INDUSTRIES CO., LTD cho biết, trong thời gian đầu nghiên cứu địa điểm đầu tư, nhà đầu tư luôn lo ngại rằng việc kinh doanh ở Đà Nẵng sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ sở hạ tầng, chậm trễ trong thủ tục hành chính sẽ khiến họ khó tiến xa hơn tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian thực hiện đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhà đầu tư đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiệt tình trong việc hoàn thành thủ tục, hồ sơ…

KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Việc triển khai dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng được trông đợi không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng, mà còn tạo nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không – vũ trụ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Qua đó, thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới quan tâm đến nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư và triển khai dự án tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không. Từ đó nâng cao vị thế của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung trong ngành công nghiệp hàng không trên thế giới.

Nguồn: vietnamfinance.vn

All in one