Tỉnh Đắk Nông ban hành danh mục các dự án có tiềm năng đầu tư với tổng số vốn hơn 290.000 tỷ đồng để mời gọi doanh nghiệp, tập đoàn vào tỉnh này đầu tư.

Ông Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về danh mục các dự án thu hút đầu tư năm 2024 và các dự án có tiềm năng đầu tư ở tỉnh này.

Theo đó, các dự án có tiềm năng đầu tư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông gồm 44 dự án, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 290.279 tỷ đồng.

Trong đó, ở lĩnh vực Công nghiệp, Nông nghiệp có 19 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 212.265 tỷ đồng. Lĩnh vực Đô thị, Du lịch, Thương mại dịch vụ có 19 dự án, dự kiến mức đầu tư khoảng 77.444 tỷ đồng. Lĩnh vực Giáo dục, Môi trường và Hạ tầng kỹ thuật là 6 dự án, mức đầu tư khoảng 570 tỷ đồng.

Đắk Nông
Tỉnh Đắk Nông kêu gọi đầu tư nhiều dự án nghìn tỷ

Một vài dự án có tiềm năng ở tỉnh này được kể ra như: Dự án tổ hợp công nghiệp khai thác bauxit và chế biến alumin – Nhôm (thuộc dự án khai thác Cụm Đắk Nông 2), vốn đầu tư dự kiến khoảng 25.000 – 30.000 tỷ đồng.

Hay Dự án tổ hợp công nghiệp khai thác bauxit và chế biến alumin – Nhôm (thuộc dự án khai thác Cụm Đắk Nông 5), vốn đầu tư cũng từ 25.000-30.000 tỷ đồng. Thêm nữa là dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao, trên diện tích 970 ha, với tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh này cũng ban hành danh mục 17 dự án thu hút đầu tư năm 2024 với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng.

Có thể kể đến là dự án Khu đô thị trung tâm thị trấn Ea T’ling (huyện Cư Jút), có tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng. Hay Khu du lịch sinh thái Hồ Trúc (huyện Cư Jút) với tổng vốn đầu tư từ 250-300 tỷ đồng; Điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly (huyện Đắk Song) vốn đầu tư từ 100-300 tỷ đồng…

Theo tỉnh này, việc ban hành danh mục các dự án thu hút đầu tư là tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư, đồng thời, cũng là cơ hội để tỉnh Đắk Nông thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Để việc thu hút đầu tư có hiệu quả, UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tiếp nhận thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ các nhà đầu tư nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ đề xuất dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Văn phòng UBND tỉnh) xây dựng bộ tài liệu xúc tiến, thu hút đầu tư theo đúng quy định đối với các dự án đã đầy đủ thông tin.

Nguồn: baodautu.vn

All in one