Thành phố Đà Nẵng mở bán 143 căn hộ nhà ở xã hội tại Dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu với giá hơn 16 triệu đồng/m2…

3 1
Một trong những khu nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, cho biết các cơ quan chức năng thành phố đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua (đợt 8) từ ngày 7/8 đến 17/8, để xét duyệt bán 143 căn hộ tại Dự án chung cư nhà ở xã hội khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

Theo đó, 143 căn hộ nằm ở block CT8 khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, có diện tích mỗi căn từ 45-70m2 được phép mở bán với giá hơn 16 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, nhưng chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%).

Đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội là người có công với cách mạng, người lao động có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Điều kiện được đăng ký mua nhà ở xã hội theo quy định tại luật nhà ở và chính sách của thành phố Đà Nẵng.

Theo quy định, các đối tượng sau khi đã được xét mua nhà ở xã hội để ở, không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu 5 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán; không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua chính căn hộ đó).

Người mua chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo luật đất đai.

Kể từ thời điểm người mua được phép bán nhà, ngoài các khoản phải nộp theo quy định, bên bán phải nộp cho nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó.

Trường hợp bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do UBND TP Đà Nẵng ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

Được biết, chung cư nhà ở xã hội tại khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside có quy mô 6 khối nhà với tổng cộng 1.809 căn hộ; trong đó có 1.165 căn hộ nhà ở xã hội, 348 căn hộ nhà ở thương mại để bán và 296 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê. Trước đó, trong đợt mở bán lần 7, đã có 270 căn hộ nằm ở block CT5 và CT6 cũng được phép mở bán với giá hơn 16 triệu đồng/m2.

Nguồn: vneconomy.vn

All in one