Ngày 23/05/2024 tại Hội sở FDI Việt Nam Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ Ký Kết Hợp Tác MOU giữa FDI Việt Nam và Trigger Asset Management PTE LTD.  Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu hợp tác chiến lược giữa hai bên, mở ra cơ hội trao đổi đầu tư lớn hơn vào các ngành có tốc độ tăng trưởng bền vững không chỉ tại thị trường Việt Nam và Singapore mà còn ở tất cả các thị trường tiềm năng trên toàn thế giới.

Buổi lễ có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo cấp cao từ hai bên, về phía FDI Việt Nam có: Ông Nguyễn Trung Tiến – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Bà Phan Thị Thùy Dương – CEO, Bà Triệu Thị Minh Ngọc – Cố vấn cấp cao; Trigger Asset Management đến từ Singapore được đại diện bởi Ông Goh Seh Harn – Giám đốc điều hành, Ông Anthony Koh – Đồng sáng lập và Đối tác liên doanh, Bà Madeline Sam – Giám đốc tài chính (CFO), Bà Seventeen Hu – Giám đốc phát triển kinh doanh và đối tác liên doanh.

z5468126424443 81c03e878693787ad8ef37ce4a287eb7
Hình ảnh trong buổi lễ

Sức mạnh tổng hợp giữa Việt Nam và Singapore

Công ty FDI Việt Nam với danh mục đầu tư trong nước ở các ngành tài chính, năng lượng tái tạo, thực phẩm – nông nghiệp, khách sạn – nghỉ dưỡng, y tế, sản xuất, bất động sản… kết hợp cùng Trigger Asset Management có kinh nghiệm trong việc cơ cấu các quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore, không ngừng tìm kiếm cơ hội đầu tư trong khu vực và toàn cầu. Sức mạnh tổng hợp này mang lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường đầu tư cho phép FDI Việt Nam tiếp cận trung tâm tài chính trưởng thành ở Singapore. Hai bên sẽ tìm hiểu những dự án mang lại lợi ích cho các chủ dự án trong nước Việt Nam, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư toàn cầu.

Bên cạnh đó, hiện nay FDI Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về chuyển đổi số và AI giúp cho các nhà đầu tư có thể tiếp cận thông tin, nguồn lực một cách nhanh chóng và chính xác. Điển hình là dự án phát triển phần mềm “Quản trị doanh nghiệp”, phần mềm “Quản lý tài chính”, “Hub thị trường vốn”, với mục tiêu là tối ưu thời gian cũng như chuyển đổi số trong tất cả các bước đầu tư cho các nhà đầu tư.

Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện mở rộng các yêu cầu đầu tư giữa hai bên, từ đó có khả năng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nguồn vốn đầu tư toàn cầu vào các dự án tiềm năng tại Việt Nam, Singapore và khu vực lân cận. Hai bên mong muốn thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc hơn giữa Singapore và Việt Nam, đặc biệt trong việc hỗ trợ sự phát triển của các trung tâm tài chính khu vực rộng hơn và sâu hơn, thu hút các hoạt động tài chính, ngân hàng và đầu tư, nhằm tạo cơ hội tốt hơn cho các doanh nghiệp đảm bảo nguồn vốn và nguồn lực chiến lược để tối đa hóa khoản đầu tư của mình.

Tiềm năng thành lập quỹ đầu tư FDI Việt Nam cho các dự án của Việt Nam tại Singapore sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước. Doanh nghiệp Việt có thể có nhiều lựa chọn tài trợ hơn cho nhà đầu tư. Đổi lại, Singapore và các nhà đầu tư quốc tế khác có thể tiếp cận các ngành công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng cao tại Việt Nam. 

Cả hai bên được cấp phép tại khu vực pháp lý tương ứng của mình đều quen thuộc với các giao dịch xuyên biên giới để cơ cấu đầu tư một cách hiệu quả, tuân thủ pháp luật, đảm bảo an toàn và ổn định cho thị trường tài chính. Sự phối hợp tốt trong các cơ cấu tuân thủ sẽ mang lại niềm tin lớn hơn cho các nhà đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn đầu tư nước ngoài cho cả Việt Nam và Singapore. 

z5468126393648 7ccebb15fd2e0824206edb5cc3fc88e0
Hình ảnh trong buổi lễ

FDI Việt Nam coi lễ ký kết là sự kiện quan trọng mở ra tiềm năng phát triển to lớn tại Việt Nam. Hệ sinh thái đầu tư toàn cầu được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng hiệu quả, kết nối các nhà đầu tư tiềm năng với các dự án đầu tư đầy triển vọng trên khắp thế giới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao vị thế đầu tư của Việt Nam trên thị trường quốc tế. 

Ông Nguyễn Trung Tiến, đại diện cho công ty FDI Việt Nam chia sẻ: “Hôm nay là một ngày đặc biệt, FDI Việt Nam rất vinh dự được ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược đa lĩnh vực với Quỹ Trigger. Chúng tôi đánh giá cao kinh nghiệm và chuyên môn của ban điều hành và ban cố vấn Quỹ đầu tư Trigger và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Chúng tôi mong muốn hợp tác sâu rộng và chiến lược với Quỹ đầu tư Trigger, cùng nhau phát triển và gặt hái thành công. Chúng tôi tin rằng với sự hợp tác chặt chẽ của hai bên, sẽ mang đến cho các nhà đầu tư các giải pháp đầu tư hiệu quả, lợi nhuận cao và an toàn về mặt pháp lý”

Ông Goh Seh Harn, đại diện Trigger bày tỏ: “Việt Nam là thị trường tiềm năng với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện. Chúng tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của FDI Việt Nam và tin rằng sự hợp tác trao đổi chuyên môn này sẽ giúp hai bên có thể một nhà cung cấp bên ngoài sẵn sàng cho bên kia là bước khởi đầu thuận lợi để mở rộng thị trường đầu tư của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất mong được hợp tác chặt chẽ với FDI Việt Nam để đạt được các mục tiêu chung nhằm phát triển nền kinh tế bền vững và mang lại lợi ích lớn hơn để bảo vệ và xây dựng tài sản của các nhà đầu tư.”

z5468126393591 2ebc52de753edd0d2953cd01d21a5798
Hình ảnh trong buổi lễ

Lễ Ký Kết Hợp Tác MOU giữa FDI Việt Nam và quỹ Trigger là minh chứng cho sự hợp tác kinh tế chặt chẽ giữa Việt Nam và Singapore. Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội mới cho phát triển kinh tế – xã hội, góp phần nâng cao đời sống của người dân và xây dựng một tương lai bền vững cho cả hai quốc gia. 

CÔNG TY LIÊN DOANH XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ FDI

Địa chỉ:

  • Hội sở Hồ Chí Minh: Lầu 8, Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng Hà Nội: 205 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại:(+84) 98.668.6833 / (+84) 92.283.8199

Web: vnfdi.com – https://vnfdi.vn/ – https://fdifinance.vn/

Email: [email protected]

All in one