bc6

Khu công nghiệp Vạn Thắng – Khánh Hòa - Mã: 75911

Khánh Hòa

I. Thông tin chi tiết về Khu công nghiệp Vạn Thắng

Đặc điểm nổi bật của khu công nghiệp Vạn Thắng 

Khu công nghiệp Vạn Thắng toạ lạc ở xã Vạn Thắng và Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Khu công nghiệp Vạn Thắng là một trong các khu công nghiệp tiềm năng của tỉnh Khánh Hoà theo quy hoạch đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore

Hiện trạng đất của khu công nghiệp Vạn Thắng chủ yếu là: khu dân cư nông thôn, đất trồng cây, đất nông nghiệp, đất trống,… Khu công nghiệp Vạn Thắng mặc dù có diện tích rộng lớn nhưng lại được ưu ái về địa hình khi khá bằng phẳng, địa chất tốt, tương đối ổn định nên rất thuận lợi cho việc xây dựng các khu công nghiệp ven biển.

bc4
Khu công nghiệp Vạn Thắng

II. Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Vạn Thắng

Khu công nghiệp Vạn Thắng được đánh giá có vị trí vô cùng đắc địa, sở hữu nhiều ưu thế góp phần thúc đẩy sự kết nối giao thương và vận chuyển hàng hóa. Với vị trí này, không chỉ giúp khu công nghiệp khu công nghiệp Vạn Thắng thuận lợi trong giao thương bằng đường bộ mà còn thu hút nguồn lao động dồi dào. Cụ thể như:

 • Đường bộ Quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc-Nam chạy dọc chiều dài 2 bên khu công nghiệp
 • Cách Cảng tổng hợp Bắc Vân Phong (tiếp nhận tàu 50.000 DWT) và Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong cách khoảng 35 km
 • Cách cảng tổng hợp Nam Vân Phong cách khoảng 45km.
 • Cách thành phố Nha Trang khoảng 65 km
 • Cách sân bay Tuy Hòa khoảng 50 km
 • Cách sân bay quốc tế Cam Ranh cách khoảng 100 km
 • Cách trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 515 km.
 • Hai bên khu công nghiệp Vạn Thắng là các khu đô thị mới và các khu dân cư

Với vị trí địa lý có thể được coi là một trong những vị trí  khu công nghiệp miền Nam đẹp nhất, đây sẽ là sự lựa chọn sáng giá cho các doanh nghiệp. Bởi có thể thấy từ vị trí này, các nhà máy, nhà xưởng trong khu công nghiệp Vạn Thắng có thể dễ dàng kết nối đến những vùng kinh tế trọng điểm, sôi động. Đồng thời, vị trí này cũng tạo điều kiện để lưu thông, vận chuyển và xuất nhập hàng hóa bằng cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

bc5
Vị trí địa lý của Khu công nghiệp Vạn Thắng

III. Quy mô và cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Vạn Thắng

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Vạn Thắng

Diện tích: 200 ha.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được trang bị hiện đại, bao gồm:

 • Cấp điện: hệ thống điện lưới quốc gia 220 KV đáp ứng đủ nhu cầu điện năng trong quá trình xây dựng và hoạt động của toàn bộ KCN.
 • Cấp nước: nguồn nước cấp cho KCN được lấy từ Hồ Hoa Sơn (dung tích 19 triệu m3) và hồ Đồng Điền (100 triệu m3), đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước trong quá trình xây dựng và hoạt động của dự án.
 • Viễn thông: hệ thống thông tin liên lạc huyện Vạn Ninh, đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin liên lạc của các nhà đầu tư.
 • Đào tạo lao động: Tỉnh Khánh Hòa có 6 trường đại học, 1 trường cao đẳng nghề, 7 trung tâm đào tạo nghề. Khi chuẩn bị triển khai dự án chủ đầu tư có thể hợp đồng đào tạo theo nhu cầu.

Với quy mô rộng lớn, sở hữu vị trí đắc địa kết hợp cùng cơ sở hạ tầng hiện đại khu công nghiệp Khu công nghiệp Vạn Thắng được các nhà đầu tư cũng như chính quyền địa phương đặt rất nhiều kỳ vọng.

Hiện nay, nhiều người dân tại huyện Vạn Ninh phải đi làm tại các tỉnh phía Nam vì thiếu cơ sở làm việc vì thế sự xuất hiện của khu công nghiệp khu công nghiệp Vạn Thắng hứa hẹn sẽ giải quyết được nhu cầu việc làm cấp bách của nhân dân trong địa phương.

IV. Tiện ích của Khu công nghiệp Vạn Thắng

Các tiện ích của khu công nghiệp bao gồm:

 • Các khu đô thị được quy hoạch xây dựng ven biển gần khu công nghiệp nên khá thuận lợi để phát triển mô hìnhkhu công nghiệp và đô thị dịch vụ ven biển, có tính hỗ trợ phát triển hài hòa giữa công nghiệp và đô thị.
 • Được hưởng chế độ ưu đãi đầu tư như áp dụng đối với dự án đầu tư trong khu kinh tế Vân Phong.
 • Lực lượng lao động địa phương dồi dào, có tay nghề.

Bên cạnh đó, các tập đoàn, xí nghiệp lớn trên thế giới đang có sự dịch chuyển vị trí đặt nhà máy, nhà xưởng ra khỏi Trung Quốc. Vì thế, đón đầu xu hướng kinh tế công nghiệp của thế giới, khu công nghiệp Vạn Thắng được nhiều người kỳ vọng sẽ làm điểm sáng giúp thu hút đầu tư từ nước ngoài của tính Khánh Hòa.

bc6
Tiện ích của Khu công nghiệp Vạn Thắng

V. HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Toà nhà D10 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Hồ Chí Minh : Lầu 8, Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0826686833 / 02438356329

Email: [email protected]

All in one