Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng - Mã: 75089

Hải Phòng

Mô tả dự án

I. Giới thiệu chung


 • Tên: Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng
 • Tổng diện tích: 1329.11ha
 • Địa chỉ: ĐT356, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - Hải Phòng
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng

II. Giới thiệu khái quát về thành phố Hải Phòng


1. Nguồn nhân lực Thành phố Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng xác định phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba khâu đột phá chiến lược phát triển. Trong đó, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua đào tạo nhân lực có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu của các khu công ghiệp (KCN) có vai trò quan trọng.

Các KCN và KKT trên địa bàn thành phố Hải Phòng thu hút được 570 dự án trong và ngoài nước (403 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 17,1 tỷ USD và 167 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 145.885 tỷ đồng tương đương 6,2 tỷ USD). Nhu cầu lao động trong các KCN, KKT tại Hải Phòng liên tục tăng nhanh với mức tăng bình quân 15,7%… Hiện các KCN, KKT Hải Phòng có 288 doanh nghiệp với 122.300 lao động (lao động Việt Nam là 119.745 người; lao động nước ngoài 2.555 người, lao động trong doanh nghiệp FDI là 101.783 người, trong doanh nghiệp trong nước là 17.962 người). Tổng thu nhập bình quân của người lao động trong các KCN, KKT 8,1 triệu đồng/người/tháng.

2. Kinh tế huyện Thành phố Hải Phòng

Về kinh tế-xã hội, GRDP của Hải Phòng năm 2020 theo giá hiện hành đạt 276,6 nghìn tỷ đồng, xếp 6/63 tỉnh thành cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 11,22 % top 2 cả nước, GRDP bình quân đầu người ước đạt 5.863 USD năm 2020 gấp 1,93 lần so với năm 2015, xếp thứ 6 trên 63 tỉnh thành.[6] Thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành sơ bộ năm 2019 là 5,576 triệu đồng /tháng, xếp thứ 7 trên 63 tỉnh thành. Chỉ tiêu tăng trưởng GRDP nhiệm kỳ Đảng bộ khóa 2020-2025 tối thiểu 14,5%/năm, chỉ tiêu GRDP/người năm 2025 là 11.800 USD, cao nhất trong số các tỉnh thành cả nước.

3. Giao thông tại Thành phố Hải Phòng

Với vị trí là đầu mối giao thông quan trọng, là cửa chính ra biển của toàn miền Bắc. Hải Phòng hội đủ tất cả các loại hình giao thông bao gồm năm loại hình là đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường hàng không và hệ thống cảng biển.

 • Đường biển: Cảng Hải Phòng là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc. Cảng Hải Phòng nằm trên tuyến đường giao thông trên biển, kết nối Singapore với Hồng Kông và các cảng của Đông Á và Đông Bắc Á. Ngoài cảng biển, ở Hải Phòng còn có hơn 35 bến cảng khác với các chức năng khác nhau, như vận tải chất hóa lỏng (xăng, dầu, khí đốt), bến cảng đóng tàu, bến cho tàu vận tải đường sông nhỏ có trọng tải 1-2 tấn (“tàu chuột”) như cảng sông Vật Cách, cảng sông Sở Dầu…
 • Đường sắt: Hải Phòng có một tuyến đường sắt là tuyến Hà Nội – Hải Phòng, được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa, đi qua địa phận các tỉnh thành: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội.
 • Đường hàng không: Ở Hải Phòng hiện chỉ có 1 sân bay phục vụ dân sự, Sân bay quốc tế Cát Bi là sân bay đầu tiên của miền Bắc
 • Đường bộ: Các tuyến đường huyết mạch nối Hải Phòng với các tỉnh thành khác như: Quốc lộ 5, quốc lộ 10, quốc lộ 37, và các tuyến đường cao tốc như Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc ven biển Quảng Ninh – Hải Phòng – Ninh Bình.
 • Giao thông đô thị: Thành phố Hải phòng có khoảng 600 tuyến đường phố, nằm trong 7 quận nội thành. Đường dài nhất là đường Phạm Văn Đồng, dài 14.5 km. Ngắn nhất là phố Phó Đức Chính, nối từ phố Lê Lợi đến phố Lương Văn Can thuộc quận Ngô Quyền, chỉ dài 45 mét.

 

III. Vị trí và kết nối 

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có vị trí  chiến lược ở trung tâm hành lang kinh tế Đông Bắc Bộ và kết nối thuận lợi tới các Cảng Biển lớn và tuyến đường giao thông, tuyến cao tốc quan trọng, cụ thể:
– Liền kề với Cảng Đình Vũ
– cách Cảng Lạch Huyện 10 km
– cách Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 4 km
– cách trung tâm phố Hải Phòng 15 km, cách thành phố Hà Nội 140 km
– cách Cảng Cái Lân 47 km
– cách Sân bay Cát Bi 16 km, cách Sân bay Nội Bài 120 km

IV. Lĩnh vực thu hút đầu tư


KCN Nam Đình Vũ là khu công nghiệp:

 • Cơ khí, cơ khí chính xác
 • Sản xuất vật liệu mới, vật liệu chuyên dụng và vật liệu xây dựng
 • Sản xuất thiết bị điện, linh kiện điện tử, linh kiện máy tính, công nghệ cao, công nghệ thông tin
 • Sản xuất Sơn (đáp ứng các điều kiện quy định), hóa chất, cao su và hóa mỹ phẩm
 • Xây dựng vận hành đường ống dẫn dầu, dẫn khí, kho chứa LPG
 • Sản xuất các sản phẩm nhựa, bao bì
 • Hậu cần và kho vận
 • Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao
 • Công nghiệp nhẹ (đối với ngành dệt may không được thực hiện công đoạn nhuộm)

V. Cơ sở hạ tầng 


Hệ thống cảng biển nội khu: Cảng Nam Đình Vũ nằm bên trong KCN Nam Đình Vũ được đầu tư với số vốn trên 1.700 tỷ đồng trên diện tích 65 ha và được thiết kế có chiều dài trên 1.500 m với 07 bến tàu container và hàng tổng hợp, có khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải tối đa 40.000 tấn, giúp tiết kiệm trực tiếp chi phí logistic cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu. Hiện nay cảng nội khu đã được hoàn thiện và bắt đầu được đưa vào khai thác để xử lý hàng hóa cho các doanh nghiệp hoạt động trong và ngoài khu.
Hệ thống cấp điện: Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được chủ đầu tư xây dựng hệ thống cấp điện nội khu thông qua trạm biến áp 110KV/22KV với công suất thiết kế cấp điện tối đa đạt 4 x 63 MVA. Đường dây cấp điện 22KV được đấu nối dọc theo các tuyến đường nội khu tới từng lô đất trong khu công nghiệp.
Hệ thống cấp nước: Nguồn nước sạch phục vụ cho sản xuất tại KCN Nam Đình Vũ được đảm bảo cung cấp bởi hệ thống cấp nước chung từ Công ty cấp nước Hải Phòng với công suất cấp nước thiết kế là 30,000 m3/ngày đêm, có thể điều chỉnh tăng công suất khi nhu cầu sử dụng nước sạch trong KCN tăng cao
Hệ thống xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp Nam Đình Vũ được xây dựng với công suất xử lý tối đa là 10.000 m3/ngày đêm. Trong đó, giai đoạn 1 với công suất 2.500 m3/ngày đêm đã được xây dựng hoàn thiện. Các giai đoạn tiếp theo sẽ được tiếp tục xây dựng khi nhu cầu xử lý nước thải trong KCN tăng cao. Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư theo tiêu chuẩn, cho phép khả năng xử lý nước thải từ cột B tới cột A theo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam
Hệ thống đường giao thông nội khu: Hệ thống đường giao thông nội khu được xây dựng rộng rãi, đồng bộ. Các tuyến trục chính có chiều rộng từ 36m – 46 m, các đường nhánh có chiều rộng từ 23m – 34m, được bố trí hợp lý giúp việc di chuyển trong KCN dễ dàng
Hệ thống thông tin liên lạc: Được đấu nối bởi nhà cung cấp tới từng lô đất theo yêu cầu của nhà đầu tư
Hệ thống PCCC: hệ thống cấp nước PCCC và các họng nước cứu hỏa được bố trí theo tiêu chuẩn dọc theo các tuyến đường trong KCN Nam Đình Vũ đảm bảo việc ứng cứu kịp thời với các sự cố hỏa hoạn.

V. Chi phí của dự án

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty xúc tiến và đầu tư FDI Việt Nam.

VI. Ưu đãi thuế

Do có vị trí nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải nên KCN Nam Đình Vũ được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi đầu tư trong trường hợp đầu tư vào khu kinh tế, bao gồm:
– Được áp dụng mức thuế suất ưu đãi thuế Thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm đầu tiên
– Miễn 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm đầu; Giảm 50% tiền thuế trong 09 năm tiếp theo. Thời hạn hưởng ưu đãi được tính từ năm đầu tiên phát sinh thu nhập chịu thuế hoặc tính từ năm thứ tư kể từ khi dự án đi vào hoạt động (tùy thời điểm nào tới trước).
– Được miễn thuế nhập khẩu cho các máy móc, thiết bị được nhập khẩu để tạo tài sản cố định
– Ngoài ra, các dự án đầu tư vào KCN Nam Đình Vũ còn được hưởng lợi từ việc áp dụng các chính sách một cử đối với các thủ tục cấp phép đầu tư, xây dựng khiến hoạt động đầu tư trở nên nhanh chóng và thuận tiện

VII. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn địa chỉ đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
⭐Tư vấn tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
⭐Tư vấn cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
⭐Công ty thiết kế tư vấn;
⭐Tư vấn pháp luật và môi trường xử lý;
⭐Tư vấn pháp lý doanh nghiệp;

VIII. Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

📌Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

📌Điện thoại: 024 3835 6329/19003168

📌 Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->