KHU CÔNG NGHIỆP HÒA KHÁNH – THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - Mã: 73975

Đà Nẵng

Mô tả dự án

I. THÔNG TIN TỔNG QUAN CỦA KCN HÒA KHÁNH

KCN Hòa Khánh TP Đà Nẵng nằm ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, thu hút các nhà đầu tư Công nghệ sạch, công nghệ cao trong và ngoài nước.

 • Chủ đầu tư: Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng Khu Công nghiệp Đà Nẵng
 • Thời hạn vận hành: 04/2048 – Thời điểm thành lập: 04/1998
 • Diện tích quy hoạch: 423,5 ha
 • Diện tích xưởng: Diện tích cho thuê tối thiểu 1ha
1. Thông tin pháp lý
Khu công nghiệp Hòa Khánh được thành lập theo Quyết định 343/QĐ-TTg ngày 18/4/1998 của Thủ tướng Chính phủ, là một phần của KCN Liên Chiểu – Hòa Khánh trước đây và được giao cho Công ty Hợp doanh Xây lắp và Kinh doanh nhà Quảng Nam – Đà Nẵng làm chủ đầu tư với diện tích quy hoạch là 423,5 ha và tổng vốn đầu tư là 49,956 triệu USD. Trong đó, giai đoạn 1 triển khai với diện tích 162 ha, và vốn đầu tư 25,632 triệu USD. Năm 2000, việc đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được chuyển giao cho Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng làm chủ đầu tư.Ngày 11/3/2002, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 1675/QĐ-UB thu hồi đất, giao đất cho Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng thuê đất để đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Hòa Khánh giai đoạn 2 với diện tích là 111,5 ha. Ngày 19/01/2009, theo Quyết định số 101/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, diện tích KCN Hòa Khánh được điều chỉnh xuống còn 365 ha theo . Hiện nay, KCN Hòa Khánh được quy hoạch với tổng diện tích là 395,72 ha theo Quyết định số 7161/QĐ-UBND ngày 18/9/2009 của UBND thành phố Đà Nẵng.
Khu công nghiệp Hòa Khánh ưu tiên thu hút các ngành Cơ khí, lắp ráp, điện tử, may mặc; Chế biến nông lâm hải sản; Sản phẩm sau hóa dầu như bao bì, nhựa; Vật liệu xây dựng cao cấp với quy mô trung bình và nhỏ. Hiện nay, khu công nghiệp đã thu  hút gần 200 dự án đầu tư trong đó, dự án đầu tư nước ngoài chiếm 26%, tổng vốn đầu tư nước ngoài khoảng 5000 tỷ đồng. Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp Hòa Khánh đạt 100%.
Sudungdatkcnhoakhanhh 1593072163475
(Bản đồ sử dụng đất Khu công nghiệp Hòa Khánh)
2. Vị trí địa lý
Khu công nghiệp Hòa Khánh nằm trên địa bàn phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Phía Bắc giáp khu dân cư và Quốc lộ 1A, phía Nam giáp khu dân cư, phía Tây giáp chân núi Phước Tường, phía Đông giáp Quốc lộ 1A. Khu công nghiệp Hòa Khánh nằm tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng, giáp các khu dân cư vừa tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, vừa tận dụng được nguồn lao động tại địa phương.
Khu công nghiệp có mạng lưới kết nối giao thông tiện lợi, dễ dàng tiếp cận các vị trí trọng yếu bằng đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không và đường thủy nội địa. Cụ thể: Cách cảng biển Tiên Sa 20km , Cách sân bay Quốc tế Đà Nẵng 10km, Cách Trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía Nam , Cách ga đường sắt 09km, Cách cảng sông Hàn 13km, Cách cảng Liên Chiểu 5km.
Với vị trí nằm tại quận trung tâm của Thành phố Đà Nẵng, KCN Hòa Khánh cũng tận dụng được những hạ tầng dịch vụ có sẵn của thành phố. Đà Nẵng hiện là trung tâm tài chính lớn nhất của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, với 57 chi nhánh ngân hàng. Ngoài ra, Đà Nẵng còn được xem là một trong 03 trung tâm bưu điện lớn nhất nước với tất cả các loại hình phục vụ hiện đại và tiện lợi. Về y tế, KCN nằm gần các cơ sở y tế uy tín của thành phố Đà Nẵng, cách bệnh viện Đà Nẵng 9,5 km về phía Đông Nam, cách Trung tâm y tế quận Liên Chiểu 1,1 km.

II. THÔNG TIN CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP HÒA KHÁNH

Khu công nghiệp Hòa Khánh được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Về giao thông nội khu, hệ thống giao thông nội khu được thiết kế với đường trục chính rộng 24,5m và đường trục nội bộ có 2 loại rộng 15m và rộng 10,5m. Tổng số km đường nội khu dài 19,29km và đường kết nối với đường quốc lộ, tỉnh lộ dài 2,56km. Đường nội khu được thiết kế theo dạng ô bàn cờ đảm bảo tiếp cận dễ dàng đến từng lô đất trong khu công nghiệp.
Về nguồn cấp điện, nguồn điện được cung cấp từ lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 500KV Hòa Cầm, Quận Cẩm Lệ. Khu công nghiệp được xây dựng 02 trạm biến áp trung gian 110/22KV- 40MVA và 22KV/0,4KV- 0,23KV. Hệ thống đường dây điện được đầu tư hoàn chỉnh đảm bảo đấu nối đến từng nhà máy trong khu công nghiệp.
Về nguồn cấp nước, KCN sử dụng nguồn cung cấp nước sạch từ Nhà máy nước sân bay với công suất 30.000m3/ngày đêm để phục vụ cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp. Mạng lưới cấp nước đảm bảo cung cấp đến tận tường rào các doanh nghiệp.
Về xử lý nước thải, Do địa hình tốt và sự đầu tư đồng bộ, có thể khẳng định hệ thống thoát nước thành phố Đà Nẵng tốt nhất so với các thành phố trên cả nước. KCN được thiết kế 2 hệ thống thoát nước riêng giành cho nước thải KCN và nước mưa. Nước mưa tự chảy vào các giếng thu theo hệ thống mương rãnh dẫn xả ra sông. Nước thải công nghiệp được xử lý cấp 1 tại các nhà máy đạt chất lượng loại B, sau đó được dẫn theo đường ống đến khu xử lý cấp 2 bằng đồng hồ sinh học đạt chất lượng A mới được xả ra sông. Toàn KCN có 1 Trạm xử lý nước thải công suất 5.000 m3/ngày đêm, được đưa vào sử dụng từ năm 2007.
Về hệ thống viễn thông, đường dây điện thoại và ADSL sẵn sàng cung cấp và kéo nối đến từng doanh nghiệp. Các dịch vụ Internet được cung cấp bởi các nhà mạng hàng đầu trong nước, đảm bảo chất lượng đường truyền cho các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp.
Csht đà Nẵng
(Hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN Hòa Khánh)

III. CHI PHÍ THUÊ VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

1. Chi phí thuê
– Giá thuê cơ sở hạ tầng: 100 USD/m2(thời hạn thuê đất đến năm 2048)

– Phí quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng: 0.3 USD/m2/ năm
– Tiền thuê đất thô hàng năm: áp dựng mức theo quy định của UBND thành phố Đà Nẵng
– Giá cấp điện: Từ 0.03 USD/kWh – 0.1 USD/kWh phụ thuộc vào thời gian sửa dụng điện
– Giá cấp nước: 0.4 USD/m3
– Phí xử lý nước thải: 0.28USD/m3 (lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước tiêu thụ)
2. Ưu đãi đầu tư
Doanh nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Theo đó, thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm, miễn 04 năm, giảm 50% cho 09 năm tiếp theo. Ưu đãi áp dụng được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư; trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.
Về thuế nhập khẩu doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa tạo tài sản cố định cho dự án, bao gồm: Thiết bị, máy móc; Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân; Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng; Nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo thiết bị, máy móc nằm trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc; Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.

IV. Thành phố Đà Nẵng

Vị trí

Nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của khu vực Miền TrungTây Nguyên

Giao thông

Đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biểnđường hàng không

Cảng Đà Nẵng

 • Tiếp tục giữ vững vị thế là cảng số 1 ở khu vực miền Trung và là một trong những cảng biển lớn hiện đại nhất Việt Nam

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Đường sắt

 • Tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam chạy dọc thành phố với tổng chiều dài khoảng 30 km
 • Có 5 ga chính trong đó Ga Đà Nẵng là một trong những ga chính, quan trọng nhất trên tuyến đường sắt Bắc – Nam

Đường bộ

Giao thông đô thị

 • Đã có những bước tiến trong giao thông nội thị
 • Hạ tầng giao thông nội ô được xây dựng khá hoàn chỉnh với mạng lưới giao thông tiếp nối với các đường vành đai của thành phố khiến cho Đà Nẵng là một trong ít đô thị ở Việt Nam ít khi phải đối mặt với tình trạng tắc đường
 • Cầu vượt khác mức Ngã Ba Huế – cầu vượt ba tầng đầu tiên lớn nhất Việt Nam
 • Đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ có 2 tuyến Metro line là Đà Nẵng – Hội An và Trung tâm Đà Nẵng – ven biển, cùng với 8 tuyến Tramway trong nội đô thành phố

Kinh tế

Nền kinh tế khá đa dạng

 • Bao gồm cả công nghiệp, nông nghiệp cho tới dịch vụ, du lịch, thương mại, trong đó dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế thành phố
 • Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, công nghiệp và giảm tỷ trọng nông nghiệp
 • Tỷ trọng nhóm ngành dịch vụ trong GDP năm 2019 là 57%, công nghiệp – xây dựng là 41% và nông nghiệp là 2%
 • Đến năm 2020, ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng trong GDP từ 62-65%, công nghiệp-xây dựng 35-37%, nông nghiệp 1-3%
 • Thành phố Đà Nẵng cũng là nơi đặt hội sở của Tập đoàn Sun Group được thành lập năm 2007 và hiện nay tập đoàn có nhiều dự án lớn trên khắp các tỉnh thành của đất nước
 • Giá trị sản xuất của thủy sản so với Tổng giá trị sản xuất của Nông nghiệp – Lâm nghiệp – Thủy sản là 53,8%

Hàng loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp

 • Khu công nghiệp: Hòa Khánh, Liên Chiểu, Hòa Cầm, Hòa Ninh (quy hoạch), Hòa Nhơn (quy hoạch), Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng…
 • Cụm công nghiệp: Thanh Vinh, Phước Lý, Cẩm Lệ (quy hoạch), Hòa Nhơn (quy hoạch), Hòa Hiệp Bắc (quy hoạch), Hòa Khánh Nam (quy hoạch)

V. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

VI. Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

📌 Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

📌 Điện thoại: 024 3835 6329/19003168

📌 Email: info@vnfdi.com

-->