Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Hà Nam - Mã: 74360

Hà Nam

Mô tả dự án

I. Giới thiệu chung dự án

Tên: Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Hà Nam.

Tổng diện tích: 600ha.

Địa chỉ: QL38, Đại Cương, Kim Bảng, Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn IV - Hà Nam.
Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Hà Nam.

II. Khái quát tỉnh Hà Nam

Vị trí địa lý

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm trong vùng thủ đô, có vị trí địa lý:

Các điểm cực của tỉnh Hà Nam:

 • Điểm cực Bắc tại: thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên.
 • Điểm cực Đông tại: thôn Táo Môn, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân.
 • Điểm cực Nam tại: thôn Đoan Vỹ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm.
 • Điểm cực Tây tại: vùng núi khu trại giam Ba Sao, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng.

Dân cư

Theo điều tra dân số 01/04/2019 Hà Nam có 802.200 người, chiếm 3,8% dân số đồng bằng sông Hồng, mật độ dân số 954 người/km². 62% dân số sống ở khu vực nông thôn và 38% sống ở khu vực đô thị. Dân cư đô thị chủ yếu ở thành phố Phủ Lý, thị xã Duy Tiên và các thị trấn QuếVĩnh TrụBình MỹKiện KhêTân Thanh. Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên năm 1999 là 1,5%. Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng đồng bằng sông Hồng với 800.000 dân. Tỷ lệ đô thị hóa ở Hà Nam tính đến năm 2022 là 38,1%.

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, toàn tỉnh có 7 tôn giáo khác nhau đạt 172.053 người, nhiều nhất là Công giáo có 114.689 người, tiếp theo là Phật giáo có 57.277 người. Còn lại các tôn giáo khác như đạo Tin Lành có 79 người, Minh Lý đạo có ba người, Phật giáo Hòa Hảo và Tứ Ân Hiếu Nghĩa mỗi tôn giáo có hai người và 1 người theo đạo Cao Đài.

Hành chính

Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 20 phường và 83 xã. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện ít nhất cả nước.

Kinh tế 

Từ xưa, cư dân An Giang sống bằng nghề làm ruộng, đánh bắt cá, tôm… và một số nghề thủ công như dệt, mộc, đan lát, nắn nồi, chạm khắc đá…

An Giang là tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng lúa (trên 2 triệu tấn), ngoài cây lúa còn trồng bắp, đậu nành và nuôi (trồng) thủy sản nước ngọt như cá, tôm… An Giang còn nổi tiếng với các nghề thủ công truyền thống như lụa Tân Châu, mắm Châu Đốc, mộc Chợ Thủ, bánh phồng (Phú Tân), khô bò và các mặt hàng tiêu dùng. Đặc biệt là nghề dệt vải thủ công lâu đời của đồng bào Chăm và nghề nuôi cá bè đặc trưng của vùng sông nước.

Ở vùng cù lao đất giồng, nước ngập không đáng kể, việc canh tác tương đối dễ dàng. Từ cây lúa, con cá, cư dân tiến dần qua trồng trọt hoa màu, cây ăn trái… và phát triển các ngành nghề thủ công cổ truyền của dân tộc.

Nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa khá phổ biến, tập trung nhiều nhất ở vùng Tân Châu, Chợ Mới. Cho đến đầu thế kỷ XX, lụa Tân Châu đã nổi tiếng một thời vừa bền, vừa đẹp. Ở Bảy Núi, Châu Giang (Châu Đốc), đồng bào Khơmer, Chăm đã cần cù dệt nên những chiếc “Xà Rong”, khăn đội đầu, khăn choàng tắm, áo,… nhiều màu sặc sở.

Nghề mộc cũng sớm phát triển trên đất Chợ Mới. Ở An Giang và cả Miền Tây đều biết đến những người thợ mộc Chợ Thủ (Chợ Mới) qua những sản phẩm thủ công tinh xảo có tính nghệ thuật cao, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp.

Ngoài nông nghiệp và thủy sản, những lợi thế này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào các lĩnh vực khác như công nghiệp nhẹ, chế biến, sản xuất công nghiệp nặng, thương mại, du lịch, dịch vụ và các ngành có trị giá gia tăng cao. Điều kiện tự nhiên và con người tại An Giang phù hợp với cả các dự án đầu tư đòi hỏi sử dụng nhiều lao động và các ngành có giá trị gia tăng cao, hàm lượng vốn và chất xám cao như nghiên cứu và phát triển, tài chính, ngân hàng, công nghệ sinh học, dược phẩm…

Dân cư

Theo thống kê năm 2020, tỉnh An Giang có diện tích 3.536,83 km², dân số năm là 1.904.532 người, mật độ dân số đạt 539 người/km².

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng là tỉnh có dân số đông thứ 8 tại Việt Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng). Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.

Giao thông

Các quốc lộ đang sử dụng chạy qua tỉnh Hà Nam

Quốc lộ đang thi công mới

 • Đường nối Hà Nam – Thái Bình dự kiến 4 làn xe (2 làn ôtô và 2 làn thô sơ) kết nối với cầu Thái Hà (xã Chân Lý, huyện Lý Nhân) bắc qua sông Hồng. Đầu tuyến tại nút giao Liêm Tuyền (hiện là ngã tư kết nối Quốc lộ 21 mới và cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình).
 • Đường nối cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mới, dự kiến 4 làn xe. Điểm đầu tại nút giao Liêm Tuyền (thành phố Phủ Lý), điểm cuối là đường 5B mới qua Hưng Yên.
 • Đường quốc lộ 1 mới tránh thành phố Phủ Lý (đã khởi công từ 2014)
 • Mở rộng quốc lộ 38B đi Nam Định
 • Làm mới tuyến quốc lộ 38 từ cầu Yên Lệnh tới khu công nghiệp Đồng Văn
 • 2 4

III. Vị trí kết nối của dự án

Khu công nghiệp Đồng Văn 4 – Viglacera có vị trí địa lý thuận lợi nằm ngay trên quốc lộ 38, dễ dàng kết nối với đường QL 1 đi Hà Nội và Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra cảng Hải Phòng, thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp tới Hà Nội chỉ 40 phút (50km), tới Sân bay Nội Bài là 1h10’(80km), tới Cảng Hải Phòng là 1h30’(114km), rất thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa cả đường hàng không và đường biển, thu hút nhân lực chất lượng cao từ thủ đô.

IV. Hạ tầng cơ sở Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Cơ sở hạ tầng KCN Đồng Văn  được đầu tư đồng bộ, hiện đại và đang được hoàn thiện:
 • Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Viglacera đã cùng tổ chức động thổ xây dựng đường dây và trạm biến áp 110kV Đồng Văn 4 nhằm đáp ứng các yêu cầu về kinh tế – kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện của KCN Đồng Văn 4 hiện tại và trong tương lai, đồng thời giúp san tải cho trạm 110kV Đồng Văn.
  Mục tiêu của dự án là đảm bảo cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Kim Bảng phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, góp phần thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025.
 • Song song với việc đảm bảo nguồn năng lượng điện ổn định, với mục tiêu phát triển bền vững, Viglacera cũng luôn chú trọng tới việc bảo vệ môi trường khi tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 2.000 m3/ngày.
  Nhà máy được xây dựng trên ô đất HT- 01 thuộc KCN Đồng Văn 4 với tổng mức đầu tư 24 tỷ đồng. Công suất giai đoạn 1 đạt 2.000 m3/ngày đêm với công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học để cho phép nước sau xử lý đạt quy chuẩn trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.
 • Khu dịch vụ, khu nhà ở của công nhân:Đây cũng là khu nhà ở đô thị cao cấp, văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong khu công nghiệp;có quy mô sử dụng đất: khoảng 16,69 ha, quy mô dân số khoảng 9.146 người.
  Các hạng mục chính trong dự án bao gồm: Nhà chung cư xã hội để bán cao 06-09 tầng.
  Nhà chung cư xã hội cho thuê cao 06 – 09 tầng. Khu trung tâm dịch vụ công cộng cao 5 tầng.Trường mầm non cao 02 tầng, quy mô khoảng 193 học sinh. Nhà văn hóa cao 01 tầng. Trạm y tế cao 01 tầng.
 • Ngoài ra, Dự án còn có hệ thống công viên cây xanh, mặt nước, sân tập thể dục thể thao, quảng trường phục vụ cho nhiều đối tượng: gia đình, người già, thanh thiếu niên, trẻ em… kết hợp với hệ thống kênh đã được cải tạo chỉnh trang đi qua khu đô thị nhằm tạo cảnh quan hấp dẫn và cải tạo vi khí hậu cho toàn khu  nhà ở.
  Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đảm bảo khu dự án có môi trường cảnh quan tiện nghi, đảm bảo giá trị mỹ quan, môi trường sinh thái theo quy hoạch.

V. Chi phí thuê đất và phí vận hành 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty xúc tiến và đầu tư FDI Việt Nam

VI. Ưu đãi đầu tư 

Cơ chế chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư: Đối với các doanh nghiệp đầu tư sản xuất công nghiệp
 • Tỉnh bàn giao đất sạch để nhà đầu tư đầu tư dự án;
 • Tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng đến chân hàng rào doanh nghiệp gồm: đường giao thông, hệ thống cấp điện, viễn thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải;
 • Hợp đồng thuê đất kéo dài tới 50 năm;
 • Miễn tiền thuê đất từ 3 -15 năm với các dự án thuộc danh mục khuyến khích đầu tư của tỉnh;
 • Được miễn thuế trong 2 năm đầu tiên và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo;
 • Có chính sách hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp.
 • Thủ tục đầu tư: một cửa và một cửa liên thông.

VII. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

VIII. Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

📌 Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

📌 Điện thoại: 024 3835 6329/19003168

📌 Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->