Khu công nghiệp Đồng Văn III – Hà Nam - Mã: 74347

Hà Nam

Mô tả dự án

I. Giới thiệu chung dự án

Tên: Khu công nghiệp Đồng Văn III – Hà Nam.

Tổng diện tích: 336ha.

Địa chỉ: QL 1 A, Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Là cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Phía Bắc, lại nằm trên huyết mạch giao thông Bắc – Nam với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy thuận lợi…, Hà Nam hội tụ nhiều điều kiện để phát triển nền kinh tế đa dạng, năng động, đặc biệt là về phát triển các ngành kinh tế công nghiệp.
Hiện  nay tỉnh Hà Nam có 8 KCN, là 1.830 ha và Cụm công nghiệp Tây Nam thành phố Phủ Lý với diện tích 155 ha. Trong đó KCN Đồng Văn 3 được thành lập với giai đoạn 1 diện tích là 131ha và được điểu chỉnh mở rộng đến năm 2020 là 523 ha.Chủ đầu tư của KCN là: Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng KCN Đồng Văn III.

 Khu công nghiệp Đồng Văn III - Hà Nam
Khu công nghiệp Đồng Văn III – Hà Nam

II. Khái quát tỉnh Hà Nam

Vị trí địa lý

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm trong vùng thủ đô, có vị trí địa lý:

Các điểm cực của tỉnh Hà Nam:

 • Điểm cực Bắc tại: thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên.
 • Điểm cực Đông tại: thôn Táo Môn, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân.
 • Điểm cực Nam tại: thôn Đoan Vỹ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm.
 • Điểm cực Tây tại: vùng núi khu trại giam Ba Sao, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng.

Dân cư

Theo điều tra dân số 01/04/2019 Hà Nam có 802.200 người, chiếm 3,8% dân số đồng bằng sông Hồng, mật độ dân số 954 người/km². 62% dân số sống ở khu vực nông thôn và 38% sống ở khu vực đô thị. Dân cư đô thị chủ yếu ở thành phố Phủ Lý, thị xã Duy Tiên và các thị trấn QuếVĩnh TrụBình MỹKiện KhêTân Thanh. Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên năm 1999 là 1,5%. Đây cũng là tỉnh ít dân nhất vùng đồng bằng sông Hồng với 800.000 dân. Tỷ lệ đô thị hóa ở Hà Nam tính đến năm 2022 là 38,1%.

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, toàn tỉnh có 7 tôn giáo khác nhau đạt 172.053 người, nhiều nhất là Công giáo có 114.689 người, tiếp theo là Phật giáo có 57.277 người. Còn lại các tôn giáo khác như đạo Tin Lành có 79 người, Minh Lý đạo có ba người, Phật giáo Hòa Hảo và Tứ Ân Hiếu Nghĩa mỗi tôn giáo có hai người và 1 người theo đạo Cao Đài.

Hành chính

Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 20 phường và 83 xã. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện ít nhất cả nước.

Kinh tế 

Từ xưa, cư dân An Giang sống bằng nghề làm ruộng, đánh bắt cá, tôm… và một số nghề thủ công như dệt, mộc, đan lát, nắn nồi, chạm khắc đá…

An Giang là tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng lúa (trên 2 triệu tấn), ngoài cây lúa còn trồng bắp, đậu nành và nuôi (trồng) thủy sản nước ngọt như cá, tôm… An Giang còn nổi tiếng với các nghề thủ công truyền thống như lụa Tân Châu, mắm Châu Đốc, mộc Chợ Thủ, bánh phồng (Phú Tân), khô bò và các mặt hàng tiêu dùng. Đặc biệt là nghề dệt vải thủ công lâu đời của đồng bào Chăm và nghề nuôi cá bè đặc trưng của vùng sông nước.

Ở vùng cù lao đất giồng, nước ngập không đáng kể, việc canh tác tương đối dễ dàng. Từ cây lúa, con cá, cư dân tiến dần qua trồng trọt hoa màu, cây ăn trái… và phát triển các ngành nghề thủ công cổ truyền của dân tộc.

Nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa khá phổ biến, tập trung nhiều nhất ở vùng Tân Châu, Chợ Mới. Cho đến đầu thế kỷ XX, lụa Tân Châu đã nổi tiếng một thời vừa bền, vừa đẹp. Ở Bảy Núi, Châu Giang (Châu Đốc), đồng bào Khơmer, Chăm đã cần cù dệt nên những chiếc “Xà Rong”, khăn đội đầu, khăn choàng tắm, áo,… nhiều màu sặc sở.

Nghề mộc cũng sớm phát triển trên đất Chợ Mới. Ở An Giang và cả Miền Tây đều biết đến những người thợ mộc Chợ Thủ (Chợ Mới) qua những sản phẩm thủ công tinh xảo có tính nghệ thuật cao, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp.

Ngoài nông nghiệp và thủy sản, những lợi thế này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào các lĩnh vực khác như công nghiệp nhẹ, chế biến, sản xuất công nghiệp nặng, thương mại, du lịch, dịch vụ và các ngành có trị giá gia tăng cao. Điều kiện tự nhiên và con người tại An Giang phù hợp với cả các dự án đầu tư đòi hỏi sử dụng nhiều lao động và các ngành có giá trị gia tăng cao, hàm lượng vốn và chất xám cao như nghiên cứu và phát triển, tài chính, ngân hàng, công nghệ sinh học, dược phẩm…

Dân cư

Theo thống kê năm 2020, tỉnh An Giang có diện tích 3.536,83 km², dân số năm là 1.904.532 người, mật độ dân số đạt 539 người/km².

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng là tỉnh có dân số đông thứ 8 tại Việt Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Đồng Nai, Bình Dương, Hải Phòng). Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.

Giao thông

Các quốc lộ đang sử dụng chạy qua tỉnh Hà Nam

Quốc lộ đang thi công mới

 • Đường nối Hà Nam – Thái Bình dự kiến 4 làn xe (2 làn ôtô và 2 làn thô sơ) kết nối với cầu Thái Hà (xã Chân Lý, huyện Lý Nhân) bắc qua sông Hồng. Đầu tuyến tại nút giao Liêm Tuyền (hiện là ngã tư kết nối Quốc lộ 21 mới và cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình).
 • Đường nối cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mới, dự kiến 4 làn xe. Điểm đầu tại nút giao Liêm Tuyền (thành phố Phủ Lý), điểm cuối là đường 5B mới qua Hưng Yên.
 • Đường quốc lộ 1 mới tránh thành phố Phủ Lý (đã khởi công từ 2014)
 • Mở rộng quốc lộ 38B đi Nam Định
 • Làm mới tuyến quốc lộ 38 từ cầu Yên Lệnh tới khu công nghiệp Đồng Văn
 • 2 4

III. Vị trí kết nối của dự án

Cách Hà Nội 40km, vị trí thuận tiện cho tất cả các loại hình giao thông vận tải
Nằm liền kề quốc lộ 1A, đường cao tốc Hà Nội – Cầu Giẽ – Ninh Bình – Thanh Hóa, quốc lộ 38 và đường sắt Bắc – Nam.
Cách Hà Nội 40km
Cách sân bay Nội Bài 70km
Cách cảng Hải Phòng 90km
Hệ thống hạ tầng giao thông nội bộ khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại, kết nối với hệ thống đường giao thông quốc gia, thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa từ/đến sân bay Nội Bài và cảng Hải Phòng

IV. Hạ tầng cơ sở Khu công nghiệp Thanh Liêm

Nền đất cao, không có nguy cơ ngập lụt
 • Đất được san phẳng đạt độ chặt compaction: K85; Cao độ san lấp: 3.5m
 • Các lô đất được quy hoạch với diện tích từ 1ha đến 50ha, trong đó có khu đất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với diện tích từ 1.000m2 – 5.000m2.
 • Đặc biệt, KCN có khu vực nhà xưởng cho thuê dành cho các doanh nghiệp nhỏ với diện tích 500-1.000m2 hoặc lớn hơn tùy theo nhu cầu của Nhà đầu tư.
 • Lô đất được quy hoạch để xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân có diện tích 6.25ha.
Điện – ổn định do có 2 trạm điện 110kV cấp điện song song:
 • Điện cung cấp cho Khu công nghiệp Đồng Văn III được đảm bảo ổn định. Đặc biệt, kể từ tháng 1/2018, Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III có 02 Trạm điện 110kV song song cấp điện, bao gồm:  Trạm 110kV Đồng Văn tại Khu công nghiệp Đồng Văn và Trạm 110kV Đồng Văn III, giúp hạn chế tối đa tình trạng mất điện nếu xảy ra sự cố. Hai Trạm 110kV này do Công ty Lưới điện Cao thế Miền Bắc quản lý.
 • Đường dây cung cấp điện trong khu công nghiệp theo quy hoạch là đường dây 22kV do Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng Điện lực Miền Bắc quản lý, vận hành và bảo trì; đồng thời là đơn vị tiến hành thực hiện đấu nối điện, cung cấp dịch vụ bảo trì, vv.
 • Cấp điện ổn định: Điện cung cấp cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Đồng Văn III luôn được duy trì ổn định ở điện áp từ 22.0 – 22.3kV. Theo thống kê về tình trạng mất điện trong quý I, năm 2018 tại KCN Đồng Văn III, chỉ có duy nhất một lần cắt điện để xử lý đe dọa sự cố và việc cắt điện được thực hiện vào Chủ Nhật.
 • Recloser: Các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Đồng Văn III đều phải lắp đặt thiết bị đóng cắt tự động (recloser). Với thiết bị này, trường hợp một doanh nghiệp xảy ra sự cố điện sẽ không gây ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp khác, đảm bảo an toàn điện chung trong khu công nghiệp.
 • Giá điện áp dụng trong khu công nghiệp là giá điện chung theo quy định của Quyết định số 4495/QĐ-BCT ngày 30/11/2017 của Bộ Công Thương quy định về giá điện
Nước sạch – Nhà máy nước sạch Sông Hồng công suất 200,000 m3/ngày đêm
Hiện tại nước sạch tại Khu công nghiệp Đồng Văn III do Công ty Cổ phần nước sạch Hà Nam cung cấp từ Nhà máy nước sạch Phủ Lý với công suất 60,000 m3/ngày đêm. Nước sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Việt Nam.
Tháng 9/2018, Công ty cổ phần Nước sạch Hà Nam sẽ hoàn thành công trình Nhà máy nước sạch sông Hồng công suất 200,000 m3/ngày đêm tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam. Đây là sẽ là nguồn cấp nước sạch chính cho Khu công nghiệp Đồng Văn III và các khu vực lân cận.
Nước thải – Nhà máy nước thải nằm ngay trong khu công nghiệp đảm bảo nhu cầu của doanh nghiệp
Nhà máy xử lý nước thải với công suất hiện tại 2,000 m3/ngày đêm và mở rộng lên 7,000 m3/ngày đêm, do Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường DUCAN quản lý vận hành, đảm bảo nhu cầu cho các doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp.
Dịch vụ kho vận– ICD Tân Cảng với dịch vụ khai thuê hải quan ngay tại ICD trong khu công nghiệp
Nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, dự án xây dựng ICD tại Khu công nghiệp Đồng Văn III của Công ty Cổ phần Tân Cảng- Đồng Văn Hà Nam (thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn – một doanh nghiệp trực thuộc Quân chủng Hải Quân) với diện tích trên 9.3ha đã được khởi công xây dựng trong tháng 4/2018. Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, ICD tại Đồng Văn III có thể cung cấp dịch vụ cho thuê kho- bãi, kho ngoại quan, ICD; dịch vụ khai thuê Hải quan ngay tại ICD trong khu công nghiệp; khai thác các dịch vụ container; vận tải nội địa và Quốc tế; vận chuyển hàng hóa, container bằng đường sắt, đường bộ và thủy nội địa; vận tải đa phương thức …, dễ dàng phối hợp với ICD Hải Phòng và các ICD khác thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trên toàn quốc để vận chuyển hàng hóa tối ưu. Số lượng cán bộ công nhân viên trong giai đoạn hoạt động ổn định có thể lên tới 100 người.

V. Chi phí thuê đất và phí vận hành 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty xúc tiến và đầu tư FDI Việt Nam

VI. Ưu đãi đầu tư 

Các ưu đãi đặc biệt khi đầu tư vào KCN Hỗ trợ Đồng Văn III:Thuế thu nhập doanh nghiệp (đối với các sản phẩm được coi là công nghiệp hỗ trợ):
Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm;
Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.
Thuế nhập khẩu: được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu hiện hành và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Thời gian thuê đất: tới 70 năm (đến năm 2087)
Ưu đãi khác:
Tiền thuê hạ tầng: Áp dụng giá thuê rất cạnh tranh so với các KCN hỗ trợ khác.
Có thể xem xét miễn, giảm tiền thuê nhà xưởng cho các doanh nghiệp trong thời gian lắp đặt máy móc, thiết bị.
Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính như: Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư, giấy phép xây dựng, đất đai, xác nhận dự án thuộc danh mục công nghiệp hỗ trợ, …
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề, lao động địa phương cho Doanh nghiệp.
Thủ tục đầu tư: một cửa và một cửa liên thông

VII. Dịch vụ hỗ trợ miễn phí của VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư Miễn Phí như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

VIII. Liên hệ với chúng tôi

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

📌 Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

📌 Điện thoại: 024 3835 6329/19003168

📌 Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->