DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP THUNG LŨNG NALAM ECO – QUẢNG BÌNH - Mã: 8086

Quảng Bình

Mô tả dự án

DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP THUNG LŨNG NALAM ECO – QUẢNG BÌNH

11 5

I. Thông tin chung

VNFDI đánh giá:

⭐ Nalam Eco là một dự án rất đặc biệt, là một thung lũng bằng phẳng nằm gọn giữa những dãy núi đá vôi hùng vĩ . Với diện tích 208 ha,Nalam với khí hậu trong lành giữa rừng tự nhiên, đất đai màu mỡ, Dự án có suối, có hang động và nguồn nước quoanh năm.
Những dự án tương tự như Nalam hiện tại muốn xin dự án trong rừng tự nhiên trên 50 Hecta thì phải trình ra quốc hội. Nên đây có thể là 1 dự án đặc biệt hiếm ở Việt Nam

Vị trí: Vùng Nà Lâm, Xã Trường Sơn, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình

Diện tích: 208 ha

Thời hạn sử dụng đất: 10/2058

Giá Chuyển Nhượng: 110 Tỷ ( Có thương lượng)

Phương thức mua bán: chuyển nhượng công ty

các lĩnh vực có thể đầu tư:

⭐ Đầu tư Du lịch – Nghĩ dưỡng – SInh Thái

⭐ Làm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao – Organic -Trồng Cây Lâu Năm ( Xoan – Gỗ Sưa )

⭐ Đầu tư chăn nuôi lớn ( đã có quy hoạch chăn nuôi 60 vì cách xa khu dân cư nên không ảnh hưởng đến Môi trường , và nguồn nước có sẵn

⭐ Trồng dược liệu, nhân sâm với thổ nhưỡng và khí hậu trên rừng rất tốt

⭐ Chăn nuôi công nghệ cao – organic : Nuôi bò thịt chất lượng cao như bò Kobe.

….

II.Khái quát về huyện QUẢNG NINH

1. Diện tích và nguồn nhân lực huyện Quảng Ninh

Huyện Quảng Ninh nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình, có vị trí địa lý:

Huyện Quảng Ninh có diện tích 1.194 km², dân số năm 2019 là 90.335 người[1], mật độ dân số đạt 76 người/km².

Sông ngòi chính chảy qua huyện chủ yếu là sông Long Đại, một chi lưu của sông Nhật Lệ (nhánh kia là sông Kiến Giang chảy qua huyện Lệ Thủy).

 

2. Kinh tế huyện Quảng Ninh

Huyện Quảng Ninh có diện tích 1.194 km², dân số năm 2019 là 90.335 người. Huyện có 25 km bờ biển và có 35 km đường biên giới với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào . Trong “Bát danh hương” của Quảng Bình, Quảng Ninh có 4 làng đó là Văn La, Võ Xá, Cổ HiềnKim Nại.

Về cát, Quảng Bình nói chung và Quảng Ninh nói riêng, mà cụ thể là các xã dọc tuyến đường Quốc lộ 1A, ở phía Đông đều là những động cát trắng trải rộng hàng cây số trước khi đến biển. Khác biệt với những nơi khác, những động cát ở đây rất cao, có khi đến 20-30 mét và thường di chuyển sâu vào làng mạc, ruộng đồng, nhất là lúc có gió mùa đông bắc. Mùa mưa lũ, giữa các đồi cát thường xuất hiện những bàu nước trong vắt, sâu nhất cũng đến 3 mét. Một điểm rất lạ là, các bàu nước ở đây chỉ có nước vào mùa mưa , mùa hè nắng nóng như thiêu như đốt, đều bị giới hạn xung quanh bởi các đòi cát cao, không thông với các sông suối hay ruông động, nhưng lại xuất hiện nhiều loài . Có ý kiến giải thích là do chim di cư đưa đến, có ý kiến cho rằng trứng cá sống được qua mùa nắng nóng, tuy nhiên chưa có sự kiểm chứng của khoa học.

3. Văn hóa

Trên địa phận Quảng Ninh cũng là chiến trường ác liệt trong giai đoạn Trịnh – Nguyễn phân tranh. Bằng chứng đó là Lũy Thầy do Đào Duy Từ chỉ huy xây dựng vẫn còn vết tích dọc bờ nam sông Kiến Giang đoạn chảy qua xã Hiền Ninh.

Quảng Ninh cũng là địa danh nổi tiếng có nhiều đầm lầy, cát trắng ven biển. Đầm lầy nhiều nhất là ở khu vực làng Võ Xá, nơi đây đầm lầy nổi tiếng với câu “Sợ nhất Lũy Thầy, sợ nhì đầm lầy Võ Xá“. Thời chống Mỹ cứu nước khi quân và dân xã Võ Ninh bắn rơi máy bay, có phi công Mỹ đã rơi xuống đầm lầy tại đây và dễ dàng bị bắt sống. Trong thời bình, nhiều kẻ trộm nơi khác đến đây “hoạt động” khi bị nhân dân truy đuổi cũng đã sa vào “bẫy” đầm lầy.

Quảng Ninh cũng là nơi có những bến phà quan trọng trong tuyến vận chuyển Bắc – Nam thời chống Mỹ cứu nước như phà Quán Hàu, phà Long Đại, làng chiến đấu Quảng Xá… Đây là những điểm bắn phá ác liệt của Mỹ nhằm cắt đường tiếp tế của miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Nhân dân nơi đây có truyền thống anh hùng với “xe chưa qua nhà không tiếc, đường chưa thông không tiếc máu xương”… Vết tích chiến tranh nơi đây vẫn còn nhiều, ngoài con người mang trên mình những thương tật, vẫn còn đó vô số hố bom, vẫn còn đó rất nhiều và rất nhiều mảnh bom, đầu đạn Mỹ còn sót lại, bị chôn sâu dưới các lòng đất, động cát, mà điển hình nhất là sau các trận gió mùa đông bắc thổi cát bay đi, nó lại lộ nguyên hình tiếp tục đe dọa mạng sống con người..44.

4. Giao thông huyện Quảng Ninh

Huyện Quảng Ninh có tuyến quốc lộ 1A chạy qua, cầu Quán Hàu bắc qua sông Nhật Lệ. Đường sắt Bắc Nam chạy qua khu vực trung du của huyện. Trung tâm huyện nằm cách 12 km về phía nam của sân bay Đồng Hới.

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Quảng Bình – Quảng Trị đi qua đang được xây dựng.

1

III. Vị trí và kết nối thung lũng Namlam Eco

– Dự án được kết nối với đường Hồ Chí Minh đông bằng đường bê tông và tháng 2/2022 , tỉnh sẽ bắt đầu khởi công 1 tuyến đường nối dự án và đường Hồ chí Minh Tây với số vốn 100 tỉ . Kết nối dự án và Phong Nha kẻ bàng

– Dự án nông nghiệp thung lũng nalam eco nằm trong xã Trường Sơn có vị trí rất thuận lợi

✔ Phía Tây giáp Lào

✔ Phía Đông giáp xã Trường Xuân

✔ Phía Bắc giáp huyện Bố Trạch

✔ Phía Nam giáp huyện Lệ Thủy

IV. Tiềm năng phát triển

1.Các dự án đang hoạt động

Hiện tại dự án đã được đưa vào quy hoạch 60 ha làm chăn nuôi lớn.

– Dự án trồng 100 hecta Cao Su . Hiện tại cây cao su đã được 8 năm tuổi và bắt đầu cho thu hoạch chính doanh thu từ nguồn cao su dự kiến theo mức giá hiện tại là từ 300 – 400 triệu/ tháng. Nếu đối tac mua chưa thực hiện dự án mới ngay thì vẫn có thể thu dòng tiền từ cao su.

– Có sẵn 50 ha keo 3 năm tuổi và bắt đầu cho thu hoạch trong 2 năm tới

 

2. tiềm năng đầu tư du lịch

– Quảng Bình với Son Doong, Phong Nha Kẻ Bàng, Động Thiên Đường được ví như là Vương quốc hang động của Thế Giới và nghỉ dưỡng rừng số 1 Việt Nam.
-Lượng khách du lịch năm 2019 đến Quảng Bình là 5,5 triệu khách. Sân bay Đồng Hới chuẩn bị nâng cấp thành sân bay Quốc Tế với công suất 3tr/ năm ngay trong năm nay, lớn Top 3 miền trung cùng với sân bay Đà Nẵng và Nha Trang. Hiện tại Vingroup, FLC …đang đầu tư Du lịch vào Quảng Bình.

– Những dự án tiềm năng về du lịch có thể đầu tư như:

+ Tổ Hợp Resort, Bungalow khép kín
+ Sở thú, trường đua ngựa
+ Du Lịch chữa bệnh, thiền, tâm linh

 

3. Đầu tư chăn nuôi

– Quy hoạch chăn nuôi rộng 60 ha. Với khoảng cách xa với các khu dân cư nên sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề môi trường, Nguồn nước chăn nuôi quanh năm

Những dự án chăn nuôi tiềm năng bao như :
+ Nuôi Heo công Nghiệp số lượng lớn
+ Nuôi Bò Sữa Organic
+ Nuôi Bò Thịt chất lượng cao theo hướng tự nhiên như bò Kobe .

 

4. Đầu tư trồng trọt

???? Với điều kiền nằm trong rừng tự nhiên, nơi có chất lượng môi trường vô cùng tốt, thì Nalam là nơi thích hợp nhất đểp hát triển các dự án nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ – Organic và bảo tồn thiên nhiên như :
+ Trồng Dược Liệu và cây thuốc quý như : Nhân Sân, xuyên tâm liên
+ Trồng Chè Organic và rau sạch Organic
+ Trồng cây lâu năm lấy gỗ giá trị cao sau10 năm như : Gỗ Sưa, Xoan Đào

 

 

V. Một số hình ảnh dự án thung lũng Namlam Eco

VI.HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);

Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;

Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);

Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;

Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;

Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

???? Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

 

????Điện thoại: 024 3835 6329/19003168

 

???? Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->