Cụm công nghiệp Đại Lâm – Bắc Giang – A - Mã: 8609

Bắc Giang

Mô tả dự án

283356355 145196331391981 1687610970054440057 n

Cụm công nghiệp Đại Lâm – Bắc Giang

1 57

I. THÔNG TIN CHI TIẾT

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm Công nghiệp Đại Lâm, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Dưới đây, VNFDI xin đưa ra các nội dung chủ yếu về Cụm công nghiệp Đại Lâm như sau:

 • Tên: Cụm công nghiệp Đại Lâm – Bắc Giang.
 • Quy mô diện tích quy hoạch: 50 ha.
 • Địa điểm: xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
 • Tính chất CCN gồm các ngành: cụm công nghiệp thu hút các nghành nghề sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, chế tạo máy, chế biến hoa quả thực phẩm, may mặc, công nghiệp phụ trợ..
 • Thời hạn: 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

 

ccn dai lam1
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất CCN Đại Lâm, Bắc Giang

 

II. Khái quát về tỉnh Bắc GIang

1. Địa lý

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Bắc Bộ, có vị trí địa lý:

Các điểm cực của tỉnh Bắc Giang:

 • Điểm cực bắc tại: vùng núi Giấc Bòng, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế.
 • Điểm cực đông tại: khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động.
 • Điểm cực nam tại: thôn Nam Sơn, xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng.
 • Điểm cực tây tại: thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa.

Bắc Giang có diện tích tự nhiên 3.825,75 km², chiếm 1,2% diện tích tự nhiên của Việt Nam. Theo tài liệu năm 2000, trong tổng diện tích tự nhiên của Bắc Giang, đất nông nghiệp chiếm 32,4%; đất lâm nghiệp có rừng chiếm 28,9%; còn lại là đồi núi, sông suối chưa sử dụng và các loại đất khác.

2. Dân cư

Theo điều tra dân số tính đến 0h ngày 01 tháng 04 năm 2019, dân số Bắc Giang có 1.803.950 người, với mật độ dân số 463 người/km², gấp 1,5 lần mật độ dân số bình quân của cả nước. Tỷ lệ đô thị hóa tính đến năm 2021 là 23,7%.

Tỉnh Bắc Giang là tỉnh đông dân thứ 12 cả nước và đông dân nhất vùng trung du và miền núi phía Bắc với 1,80 triệu dân.

3. Kinh tế

Nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng SơnHà NộiHải Phòng, liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, Bắc Giang rất thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực.

Bắc Giang đã quy hoạch và triển khai 6 khu công nghiệp diện tích 1462 ha, 38 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 1208 ha, trong đó có 5 khu công nghiệp đang thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Mới đây vào ngày 23/2/2021 chính phủ cho phép thành lập thêm 3 KCN ở Yên Dũng, Lục Nam,Lạng Giang và mở rộng 3 KCN Quang Châu,Hòa Phú,Việt Hàn với tổng diện tích hơn 1.100 ha

Các khu công nghiệp hầu hết tập trung ở các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa…Được quy hoạch liền kề nhau, nằm dọc theo đường quốc lộ 1A Hà Nội – Lạng Sơn, gần với các đô thị lớn, thuận lợi cả về đường bộ, đường sông, đường sắt và đường hàng không và các cảng sông, cảng biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 40–50 km, Sân bay quốc tế Nội Bài 50 km; Cảng Hải Phòng khoảng 110 km và cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 120 km, có hệ thống hạ tầng tương đối hoàn chỉnh; thuận lợi cả về hệ thống cung cấp điện, nước, bưu chính viễn thông.

Các khu công nghiệp đó là:

3 KHU CÔNG NGHIỆP MỚI

Ngoài các khu công nghiệp trên, hiện nay tỉnh Bắc Giang dự kiến quy hoạch một số khu, cụm công nghiệp khác, tập trung ở các huyện Yên Dũng, Việt Yên, Hiệp HoàLạng Giang… Mục tiêu đến 2030 tỉnh có 27 KCN dt khoảng 9000 ha và 69 CCN dt gần 3000 ha.[10]

Bắc Giang đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính theo hướng đảm bảo công khai, minh bạch với cơ chế “một cửa liên thông”, nhà đầu tư chỉ cần đến một địa chỉ là Ban quản lý các Khu công nghiệp hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư là được cấp giấy chứng nhận đầu tư, mã số thuế và con dấu.[9] Tính đến tháng 1/2021 Bắc Giang đã thu hút được 1304 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 91.505 tỷ đồng và 472 dự án FDI với số vốn đăng ký hơn 7,7 tỷ USD. Bắc Giang đang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc và cả nước.

4. Giao thông

1 41

III. TIỀM NĂNG KẾT NỐI

Cụm công nghiệp Đại Lâm thuộc huyện Lạng Giang, thành Phố Bắc Giang, nằm dọc theo quốc lộ 31. Cách thành phố Bắc Giang khoảng 10 km, được xem là nơi có địa hình giao thông thuận tiện, khoảng cách di chuyển đến các khu vực, cụ thể:

 • Cách thành phố Bắc Giang: 10 Km
 • Cách trung tâm Hà Nội: 65 Km
 • Cách sân bay Nội Bài: 70 Km
 • Cách cửa khẩu Lạng Sơn: 130 Km
 • Cách cảng Đình Vũ – Hải Phòng: 162 Km

 

Theo đánh giá của VNFDI: Không chỉ có hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, cụm công nghiệp Đại Lâm thuộc huyện Lạng Giang, thành Phố Bắc Giang là trung tâm đầu mối giao thông của tỉnh với các tuyến giao thông huyết mạnh quan trọng, giao thương giữa Việt Nam- Trung Quốc, dẫn tới các cửa khẩu Hữu Nghị, Đồng Đăng, Chi Ma, Bình Nghi, Móng Cái, cửa khẩu Lào Cai… giúp việc lưu thông hàng hóa cũng như hợp tác buôn bán, kinh doanh trở nên vô cùng thuận tiện.

 

IV. LĨNH VỰC KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ

Với những lợi thế cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cụm công nghiệp thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với các ngành nghề đặc biệt thu hút các nhà đầu tư ví dụ như:

 • sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí
 • chế tạo máy
 • chế biến hoa quả thực phẩm
 • may mặc, công nghiệp phụ trợ

V. NGUỒN NHÂN LỰC

Dân số trong độ tuổi lao động trên 1 triệu người, lao động qua đào tạo chiếm trên 60% lực lượng lao động trong độ tuổi. Tỉnh Bắc Giang được coi là tỉnh thành phố có nguồn nhân lực trẻ, năng động, tay nghề cao. Không chỉ thế, Bắc Giang hiện có 01 trường Đại học, 4 trường Cao đẳng, 6 trường Trung cấp và trên 90 cơ sở đào tạo nghề. Trung bình hằng năm các cơ sở đào tạo cung cấp khoảng 3.500 lao động lành nghề cho thị trường lao động.

 

VI. CƠ SỞ HẠ TẦNG & TIỆN ÍCH

 • Tổng diện tích: 500.000 m2.
 • Ranh giới quy hoạch:

+ phía Bắc giáp thôn Tiền, xã Đại Lâm và xã Thanh Lâm;

+ phía Nam giáp Quốc lộ 31;

+ phía Đông giáp thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm;

+ phía Tây giáp Khu dân cư thôn Tiền, xã Đại Lâm.

 • Hệ thống cấp điện: Hệ thống lưới điện bao gồm các cấp điện áp 220, 110, 35, và 22KV đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh.
 • Hệ thống cung cấp nước: Được cung cấp bởi 2 nhà máy nước sạch Bắc Giang với công suất 165.000 m3/ngđ và Công ty CP Đầu tư hạ tầng ngành nước DNP Bắc Giang với công suất giai đoạn 1 là 25.000 m3/ngày, đêm, giai đoạn 2 là 59.000 m3/ngđ, có thể mở rộng lên 80.000 m3/ngđ, ngoài ra còn các nhà máy nước của một số khu, cụm công nghiệp đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.
 • .Hệ thống giao thông: được quy hoạch đơn giản, liên thông thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, ngoài ra còn có hệ thống cây trồng vỉa hè góp phần tạo cảnh quan cho cụm công nghiệp.

Đánh giá của VNFDI: Với diện tích 50 ha, cụm công nghiệp Đại Lâm, Bắc Giang được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống hạ tầng được đầu tư chỉn chu, CCN được quy hoạch và triển khai tại các trục, tuyến giao thông thuận lợi của tỉnh (các tỉnh lộ, quốc lộ).

 

VII. CÁC LOẠI PHÍ

*Lưu ý: giá sau có thể thay đổi theo thời điểm thực tế

 • Tiền thuê đất: Theo quy định của nhà nước tại từng thời điểm, 5 năm thay đổi một lần.
 • Phí quản lý cụm công nghiệp: 1 USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm.

 

VIII. ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Các cơ chế chính sách áp dụng tại cụm công nghiệp Đại Lâm đảm bảo tính hấp dẫn, thu hút được nhiều nhất các nguồn lực đầu tư:

 • Về ưu đãi thuê đất:

– Áp dụng giá thuê đất thống nhất đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với thời hạn cho thuê kéo dài 50 năm.

– Thời gian ổn định đơn giá thuê đất: 5 năm, sau khi hết hạn, giá mới được tính trên mặt bằng giá mới của UBND tỉnh Bắc Giang.

 • Ưu đãi đầu tư của chủ đầu tư hạ tầng:

Hỗ trợ doanh nghiệp xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà máy.

Tư vấn và thi công xây dựng nhà xưởng với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất.

Đối với các ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi sau:

– Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng tối đa:

+ Không quá 03 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất, thuê mặt nước;

+ Mười lăm năm (15) đối với dự án thuộc Danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; dự án thuộc danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư được đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

– Đối với thuế thu nhập Doanh nghiệp:

+ Thuế suất: 17% trong thời gian mười năm (10 năm) áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn;

+ Miễn Thuế: 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

– Miễn thuế Xuất nhập khẩu với Hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực được ưu đãi về thuế nhập khẩu hoặc địa bàn được ưu đãi về thuế nhập khẩu.

Theo VNFDI, với những lợi thế cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Trong thời gian tới Bắc Giang nói chung cũng như cụm công nghiệp Đại Lâm nói riêng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn và tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

IX. DỊCH VỤ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CỦA VNFDI

Để hỗ trợ các nhà đầu tư và đối tác trong, ngoài nước, FDI Việt Nam sẵn sàng cung cấp các dịch vụ xúc tiến đầu tư MIỄN PHÍ như:

 • Tư vấn lựa chọn địa điểm đầu tư (Trên phạm vi toàn Việt Nam);
 • Tư vấn Tài chính và Nguồn vốn doanh nghiệp;
 • Tư vấn tái cấu trúc và mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A);
 • Tư vấn thiết kế công trình công nghiệp;
 • Tư vấn giải pháp Công nghệ và xử lý môi trường;
 • Tư vấn Pháp lý doanh nghiệp

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Liên Doanh Xúc Tiến Đầu Tư Và Hợp Tác Quốc Tế FDI

 • ???? Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà D10, Đường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • ????Điện thoại: 024 3835 6329/19003168
 • ???? Email: info@vnfdi.com

Bản đồ

-->